Categories Giáo dục

Những ý tưởng đề tài về tranh ý nghĩa cuộc sống độc đáo

Cuộc sống của chúng ta ý nghĩa với vô vàn những điều thú vị. Những điều ấy được đưa vào bức tranh một cách độc đáo. Dưới đây là những ý tưởng đề tài về tranh ý nghĩa cuộc sống độc đáo.

Tóm tắt nội dung

Những ý tưởng đề tài về tranh ý nghĩa cuộc sống

Đề tài cuộc sống quanh em chủ đề bữa cơm gia đình

Khi nói đến đề tài tranh vẽ cuộc sống quanh em, thì có lẽ bức tranh gia đình là một điều không thể không nhắc đến. Sau một ngày dài mọi người làm việc, học tập thì bữa cơm tối luôn là lúc cả nhà quây quần, sum vầy. Và với nhiều em nhỏ, bữa cơm có đủ các thành viên trong gia đình là mong muốn nhỏ nhoi thường ngày. Có rất nhiều gia đình vì sự bận rộn mà bữa cơm ấy không đủ thành viên. Và việc vẽ bức tranh về bữa cơm gia đình cũng phần nào nói lên được ước muốn đó.

Bua-com-gia-dinh
Bữa cơm gia đình

Xem ngay: cách vẽ tranh trò chơi dân gian để biết những cách vẽ đẹp

Khi vẽ dạng tranh này bạn cần phải thể hiện được không gian ấm cúng của một bữa ăn gia đình đơn giản với bố, mẹ và con. Ta có thể thấy được không khí vui vẻ, êm đềm với sự quan tâm của mẹ dành cho bé và ánh mắt đầy ấm áp của ba. Sự đáng yêu của bức tranh là nhờ vào những nét vẽ thơ ngây của em bé. Chắc chắn, ba mẹ nào cũng sẽ sắp xếp công việc để có thể về nhà dùng cơm cùng với bé yêu sau khi xem xong bức tranh này. Các thành viên trong gia đình sẽ thật hạnh phúc bên bữa cơm gia đình.

Đề tài cuộc sống quanh em chủ đề ngày Tết

Với những em nhỏ thành phố, Tết đến chỉ đơn giản là đi dạo quanh phố phường, cùng ba mẹ đến những nơi vui chơi, giải trí. Nhưng khi được tận hưởng không khí Tết ở quê là một truyền thống văn hóa đẹp nên sẽ thật tiếc khi không lưu giữ lại điều này.

Với đề tài này bạn hãy vẽ ra một cái Tết đoàn viên bên ông bà, bố mẹ, con cháu. Đó là hình ảnh thường thấy ở các vùng quê, trẻ em quây quần bên nồi bánh chưng đang đỏ lửa. Là hình ảnh bà đang cặm cụi gói bánh, đám trẻ con xung quanh vui đùa, thích thú.

Bức tranh giúp cho những người đang xa xứ đều muốn trở về nhà ngay lập tức để có thể đón Tết cùng gia đình. Chắc hẳn, không phải đứa trẻ nào cũng đều may mắn trải nghiệm cái Tết truyền thống như thế này. Để tạosự quây quần ấm áp, không khí náo nhiệt và vui tươi thì bạn nên sử dụng những màu sáng khi vẽ tranh ngày Tết nhé.

Đề tài cuộc sống quanh em đẹp với chủ đề thôn xóm làng quê cùng cánh đồng bất tận

Thon-xom-lang-que
Thôn xóm làng quê

Click ngay: vẽ tranh phong cảnh biển đơn giản để biết cách vẽ đẹp

Chủ đề về cuộc sống thôn xóm làng quê là một gợi ý hay tiếp theo. Cảnh sinh hoạt thường ngày với mẹ đang cặm cụi cấy lúa, bố dắt con trâu, vác theo cái cuốc để phụ giúp mẹ. Bé đang tưới hoa cùng ông mặt trời hiền hậu với nụ cười đáng yêu làm sao. Cái ao nhỏ cạnh nhà với những chú cá cũng được bé khắc họa rõ nét.

Hãy vẽ lại cuộc sống xung quanh mình một cách chân thực nhất với những gì bạn tưởng tượng được. Hoặc bạn cũng có thể vẽ chính thôn xóm nhà bạn. Xóm nhà bạn sẽ có đặc điểm, màu sắc gì cũng có thể vẽ nên một bức tranh đẹp, quan trọng là khi nhìn vào bức tranh bạn có cảm xúc về thôn xóm thân yêu của mình.

Đề tài cuộc sống quanh em đẹp với chủ đề buổi sáng vui chơi của bé bên bạn bè

Về chủ đề vui chơi của các bé thì bạn có thể vẽ cảnh các bé đang chơi một trò chơi dân gian nào đó. Có thể lấy ý tưởng các bé đang chơi đùa trong công viên. Đó đều là cảnh vui chơi của bé bên bạn bè với đầy ắp tiếng cười vui. Ta có thể vẽ trò chơi đơn giản gắn liền với tuổi thơ của mỗi người như bịt mắt bắt dê. Các em nhỏ vây quanh cậu nhóc bị bịt mắt và cùng nhau đùa giỡn tạo nên một không khí vui vẻ. Màu sắc trong bức tranh cũng nhã nhặn, nét vẽ đơn giản nguệch ngoạc nhưng càng làm tăng thêm vẻ đáng yêu.

Trên đây là đề tài về tranh ý nghĩa cuộc sống độc đáo. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments
Rate this post

About The Author