Categories Giáo dục

Ngành Y tá điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Y tá điều dưỡng ngày càng có cơ hội việc làm rộng mở nên sẽ thu hút được nhiều thí sinh quan tâm và theo học. Tuy nhiên nhiều thí sinh sẽ thắc mắc: Ngành Y tá điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? Bài viết dưới đây sẽ chi sẻ thông tin để giải đáp, bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Tóm tắt nội dung

Y tá điều dưỡng là gì?

Y tá điều dưỡng thực hiện chức năng hướng dẫn và chăm sóc, giúp đỡ người bệnh có thể thực hiện được các hoạt động hàng ngày. Đồng thời hỗ trợ và cung cấp những dịch vụ chăm sóc, đóng góp vào việc nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Những người làm công việc của y tá điều dưỡng sẽ chăm sóc người bệnh cả về mặt tinh thần theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa nhằm đạt hiệu quả cao.

Các y tá điều dưỡng sẽ chịu sự quản lý và điều hành trực tiếp từ bác sĩ trưởng khoa, điều dưỡng trưởng sẽ theo đúng yêu cầu của chuyên môn từ bác sĩ chuyên khoa.

Đối với các y tá điều dưỡng sẽ được chia thành những cấp độ khác nhau vào trình độ đào tạo của từng người điều dưỡng trung cấp và điều dưỡng cao đẳng.

Y tá điều dưỡng sẽ hoàn thành tốt công việc được giao thì những người đó sẽ sở hữu bản chất quý báu, kiên nhân, tỉ mỉ, khéo léo, xử lý Một y tá điều dưỡng cần có nhiều phẩm chất quý báu, tốt đẹp. Như kiên nhẫn, tỉ mỉ, chu toàn và khéo léo. Nếu không, họ sẽ không thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Ngành Y tá điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Sức hút từ ngành y tá điều dưỡng này hiện nay vô cùng lớn bằng chứng là các bạn trẻ đăng ký theo học ngành này ngày càng nhiều mỗi năm. Nhưng tùy thuộc vào từng trường  sẽ thực hiện phương án tuyển sinh và chương trình đào tạo khác nhau từ đó mà điểm chuẩn vào các trường cũng sẽ có sự khác nhau.

Ngành Y tá điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm? Đối với hệ đại học thì ngành y tá điều dưỡng luôn ở mức cao do vậy tỉ lệ chọi lớn, tuy nhiên ở hệ cao đẳng và trung cấp thì thì sinh có học lực trung bình sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Đa phần những trường trung cấp và cao đẳng Y Dược trên địa bàn cả nước đều tuyển sinh nhóm ngành sức khỏe với phương thức xét tuyển đơn giản như xét học bạ, đỗ tốt nghiệp THPT và đáp ứng được điều kiện xét tuyển của trường đăng ký xét tuyển. Nên thí sinh trước khi đăng ký học ngành gì cần tỉm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của trường để lựa chọn được địa chỉ đào tạo phù hợp với năng lực.

Cùng tìm hiểu điểm chuẩn của ngành y tá điều dưỡng tại một số trường đại học trên cả nước năm 2018 như:

 • Điểm chuẩn ngành y tá điều dưỡng tại đại học Y Dược Hải Phòng là: 19.90 điểm
 • Điểm chuẩn ngành y tá điều dưỡng tại đại học Nông Lâm – Đại học Huế: 18.00 điểm
 • Điểm chuẩn ngành y tá điều dưỡng tại đại học Y Dược – Đại học Huế: 18.15 điểm
 • Điểm chuẩn ngành y tá điều dưỡng tại đại học Y Hà Nội: 21.25 điểm
 • Điểm chuẩn ngành y tá điều dưỡng tại đại học Quốc tế Hồng Bàng: 18.00 điểm
 • Điểm chuẩn ngành y tá điều dưỡng tại đại học Y Dược Thái Bình: 20.35 điểm
 • Điểm chuẩn ngành y tá điều dưỡng tại đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: 16.00 điểm
 • Điểm chuẩn ngành y tá điều dưỡng tại đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 19.60 điểm
 • Điểm chuẩn ngành y tá điều dưỡng tại đại học Y Dược TP.HCM: 20.15 điểm
 • Điểm chuẩn ngành y tá điều dưỡng tại đại học Điều dưỡng Nam Định: 17.25 điểm
 • Điểm chuẩn ngành y tá điều dưỡng tại đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên: 18.50 điểm
 • Điểm chuẩn ngành y tá điều dưỡng tại đại học Đại Nam: 18.00 điểm
 • Điểm chuẩn ngành y tá điều dưỡng tại đại học Y khoa Vinh: 16.75 điểm
 • Điểm chuẩn ngành y tá điều dưỡng tại đại  học Tây Đô: 14.00 điểm
 • Điểm chuẩn ngành y tá điều dưỡng tại đại  học Thăng Long: 15.00 điểm

Với việc tham khảo mức điểm chuẩn ở trên chắc hẳn thí sinh sẽ cân nhắc và chuẩn bị tốt hơn cả về mặt kiến thức để theo đuổi được ngành y tá điều dưỡng.

nganh-y-ta-dieu-duong

Địa chỉ đào tạo ngành y tá điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được biết đến là một trong những trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng hàng đầu tại khu vực TPHCM với nhiều năm hình thành và phát triển.

Hằng năm nhà trường thu hút được rất nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển của các thí sinh với những điểm mạnh:

 • Điều kiện xét tuyển dễ dàng hơn: Nhà trường tuyển sinh ngành Điều dưỡng theo phương thức xét tuyển học bạ với điều kiện thí sinh cần đáp ứng điều kiện đã tốt nghiệp THPT, không vi phạm pháp luật, có đầy đủ sức khỏe là có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào nhà trường.
 • Thời gian đào tạo ngắn: Cao đẳng điều dưỡng hệ chính quy tại nhà trường đào tạo trong thời gian 3 năm. Như vậy sinh viên sẽ sớm được đi làm, đồng thời còn giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt.
 • Chất lượng học tập được chú trọng: Mặc dù phương thức xét tuyển đầu vào khá đơn giản nhưng các sinh viên trong quá trình học tập tại nhà trường sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, bên cạnh đó sinh viên sẽ được chú trọng đào tạo thực hành nghề nghiệp tại những đơn vị cơ sở y tế để làm quen hơn với những kỹ năng, nghiệp vụ ngành nghề.
 • Cơ hội nghề nghiệp: Sinh viên sau quá trình học tập 3 năm tại nhà trường thì có thể làm việc tại các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc  sức khỏe và làm các công việc của ngành Y tá điều dưỡng.
 • Theo thống kê tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định lên đến 98%. Đặc biệt khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn các sinh viên được cấp bằng cao đẳng chính quy và được liên thông lên Đại học ở tất cả các trường Đại học Y Dược trên toàn quốc và có tuyển sinh đào tạo liên thông.

Hy vọng những thông tin ở trên đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc “Ngành Y tá điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?”, từ đó các bạn thí sinh sẽ có định hướng đúng đắn và phù hợp hơn trong tương lai.

Facebook Comments
Rate this post

About The Author