Categories Tin tức

Những bức tranh ngày 20/11 thầy cô và học sinh ý nghĩa dễ vẽ

Vẽ tranh là một môn nghệ thuật nhiều người ưa thích. Với chủ đề thầy cô đặc biệt là ngày 20/11 luôn là tuyệt vời nhất. Dưới đây là những tranh ngày 20/11 thầy cô và học sinh ý nghĩa dễ vẽ dành cho bạn.

Tóm tắt nội dung

Những bức tranh vẽ thầy cô và học sinh ý nghĩa

Lễ mít tinh chào mừng ngày 20/11

Le-mit-ting
Lễ mít tinh

Xem ngay: tranh Bùi Xuân Phái để biết thêm những điều đặc trưng

Mỗi dịp tháng 11 về, từng lớp học trò lại nô nức đi dự mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được tổ chức đều đặn hàng năm. Ngày 20/11 là dịp các lớp học trò ở tất cả mọi miền đất nước đều mong muốn được trở về thăm thầy, thăm cô. Qua đây cũng thể hiện được tình cảm sâu sắc mà những người học trò dành cho thầy cô của mình.

Bức vẽ với nhiều màu sắc tươi sáng, thể hiện niềm vui đang ánh lên trong mỗi cô cậu học trò khi gặp lại người lái đò. Đó cũng là chủ đề của bức tranh này khi khắc họa lại học trò lần lượt đi mít tinh chúc mừng thầy cô.

Cô và trò trong lớp học

Lớp học là ngôi nhà thứ hai, cô giáo là người mẹ thứ hai của mỗi thế hệ học trò theo từng lớp tuổi bước chân vào nhà trường. “Cô và trò trong lớp học” là chủ đề của bức tranh này.

Hàng ngày, thầy cô luôn là những người chỉ bảo và dạy dỗ từng chút cho cho học trò của mình. Bài học cô dạy không chỉ là kiến thức trong sách vở à còn là “bài học làm người” được mấy lớp học trò hiểu ra.

Món quà tặng Cô

Mon-qua-tang-co
Món quà tặng Cô

“Món quà tặng Cô” như một lời cảm ơn sâu sắc nhất đến cô trong suốt những năm tháng cần mẫn bên giáo án, miệt mài bên bảng đen, phấn trắng.

Bên cạnh những bông hoa, những món quà thì có lẽ món quà lớn nhất của các em dành cho thầy cô đó chính là sự biết hơn vô tận. Tình cảm của cô, nỗi lòng của cô luôn mong học trò nên người thôi.

Học trò quây quần bên Thầy Cô

Chủ đề của bức tranh này chính là “Học trò quây quần bên Thầy Cô”. 20/11 đến, thầy cô cũng chẳng mong gì nhiều nhặn ấy là khi được thấy học trò của mình trở về, quây quần bên nhau nhắc lại kỷ niệm xưa . Đó là gặp lại và lắng nghe về cuộc sống, những thành công hay nỗi vất vả mà từng lớp học trò cũ hay mới kể cho cô thầy nghe.

“Trồng cây” cả đời cũng đến lúc mong “thành quả” đạt được có “đơm bông kết trái” hay không. Món quà này thực sự là vô cùng ý nghĩa với thầy cô.

Cô giáo lớp em

“Sáng nào em đến lớp

Cũng thấy cô đến rồi

Đáp lời “Chào cô ạ!”

Cô mỉm cười thật tươi…”

Đó là những lời thơ ấm áp cũng như chính là chủ đề của bức tranh Chào mừng 20/11 này. “Cô giáo lớp em” đấy, cô giản dị lắm mà hiền hậu lắm. Đối với mỗi học trò, cô chính là người mẹ thứ 2. Ngày tri ân đến rồi, học trò chỉ biết gửi tặng cô những bó hoa tươi thắm nhất. Cầu mong cô luôn có nhiều sức khỏe để dìu dắt thật nhiều thế hệ khác.

Học sinh dân tộc chúc mừng Cô

Hoc-sinh-dan-toc-chuc-mung-co
Học sinh dân tộc chúc mừng Cô

Click ngay: ý nghĩa tranh mã đáo thành công để biết thêm về những điều đặc biệt

So với học sinh trên cả nước, các em dân tộc luôn thật thiệt thòi. Các em không được đi học nhiều, không được trang bị đầy đủ sách vở, kiến thức như các bạn khác.

Bức tranh được vẽ với chủ đề “Học sinh dân tộc chúc mừng Cô” chính là lời cảm ơn, là tình cảm đơn thuần mà cảm động nhất của các học trò dân tộc gửi đến các thầy cô giáo nơi đây.

Trên đây là những bức tranh ngày 20/11 thầy cô và học sinh ý nghĩa dễ vẽ. Hy vọng bạn sẽ có được thật nhiều bức vẽ đẹp

Facebook Comments
Rate this post

About The Author