Categories Giáo dục

Gợi ý những đề tài vẽ tranh quê hương đất nước chan chứa tình yêu

Tình yêu quê hương đất nước là một tình yêu vô cùng thiêng liêng và cao quý. Tình yêu ấy được thể hiện qua nhiều bức vẽ khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý bạn những đề tài vẽ tranh quê hương đất nước chan chứa tình yêu nhé!

Tóm tắt nội dung

Những đề tài vẽ tranh quê hương đất nước

Tình yêu biển đảo

Tinh-yeu-bien-dao
Tình yêu biển đảo

Xem ngay: tranh ý nghĩa cuộc sống để biết những đề tài hay

Yêu quê hương đất nước chính là yêu những gì thuộc về quê hương, đất nước, trong đó có biển đảo. Biển đảo là nơi có điều kiện sống khó khăn với sự thiếu thốn cơ sở vật chất so với đất liền và thời tiết khắc nghiệt, nắng, gió triền miên. Chủ quyền biển đảo ngày nay đang gặp nhiều vấn đề thách thức, đứng trước những khó khăn lớn. Và có lẽ lúc này đây tình yêu ấy cần trỗi dậy mãnh liệt hơn bao giờ hết. Những bức tranh dù đơn xơ hay cầu kỳ thì cũng nên được thể hiện tình cảm ở trong những nét vẽ đó.

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, các bạn thiếu nhi có thể tiếp sức cho các chú bộ đội đang ngày đêm bám biển bằng những hành động tuy nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa lớn như vẽ tranh.

Tình yêu làng quê

Làng quê là nơi yên bình, xinh đẹp không bị ảnh hưởng bởi tiếng tàu xe, sự tắc đường, ồn ã. Thế nhưng hiện nay, nhiều bạn nhỏ không được trải nghiệm, không được vui đùa ở làng quê, không được chơi những trò chơi dân gian mà ông bà ta thường chơi ngày trước. Để giữ được bản sắc tốt đẹp của dân tộc thì có lẽ trẻ em là người tiếp nối tốt nhất. Trẻ em chính là mầm non tương lai của đất nước. Có được tình yêu dân tộc thì các em mới có thể yêu nước và cống hiến hết mình như tinh thần của ông cha ta.

Bên cạnh đó, trong thời đại công nghệ hiện đại, trẻ em thường được tiếp xúc với ipad, điện thoại thông minh, ti vi,… những điều đó vô tình làm giảm đi những ký ức tuổi thơ, những kỷ niệm tuổi thơ của các em, giới hạn tầm nhìn của các em bằng những món đồ công nghệ.

Bảo vệ môi trường

Hiện nay môi trường đang bị ô nhiễm nhiều mặt: ô nhiễm môi trường nước, ô nhiễm tiếng ồn… khí hậu trái đất đang ngày một nóng lên, khiến cho băng ở 2 cực tan ra nhanh chóng.

Bao-ve-moi-truong
Bảo vệ môi trường

Click ngay: vẽ tranh phong cảnh biển đơn giản để biết cách vẽ đẹp

Nguyên nhân dẫn đến việc ô nhiễm môi trường chính là do ý thức của người dân: xả rác bừa bãi, nạn chặt phá rừng, …

Ô nhiễm môi trường dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng: lũ lụt, hạn hán…

Do đó, tình yêu quê hương đất nước cũng được thể hiện ở tình yêu bảo vệ môi trường. Các bạn có thể bảo vệ môi trường bằng những cách sau:

  • Trồng nhiều cây xanh

Cây xanh chính là nguồn cung cấp oxi cho bầu khí không khí và là nguồn hấp thụ khí cacbon, giảm xói mòn đất và hệ sinh thái.

  • Sử dụng các chất liệu từ thiên nhiên

Nếu tất cả chúng ta sử dụng năng lượng, vận chuyển các dịch vụ khác nhau cẩn thận hơn, chúng có thể giảm lượng khí thải độc hại cho không khí, đất và nước. Bằng các lập kế hoạch bảo vệ môi trường, chúng ta có thể tạo nên sự khác biệt và giúp môi trường xanh, sạch, đẹp hơn.

  • Sử dụng năng lượng sạch
  • Tiết kiệm điện

Trên đây là những đề tài vẽ tranh quê hương đất nước chan chứa tình yêu. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments
Rate this post

About The Author