Vẽ tranh phong cảnh làng quê đẹp và chuẩn nhất

Vẽ tranh phong cảnh làng quê đẹp và chuẩn nhất

Ngoài những bức tranh về danh lam thăng cảnh, tranh phong cảnh nói chung thì  vẽ tranh phong cảnh làng quê hiện cũng đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để trưng bày trong không gian phòng khách của văn phòng, gia đình…. Vậy để tranh vẽ về làng quê được đẹp và chuẩn cần lưu ý những gì.

1. Những điều cần lưu ý khi vẽ tranh phong cảnh làng quê

Những ảnh –  tranh quen thuộc về làng quê Việt Nam là một trong những chủ đề không những các họa sĩ nhí lựa chọn mà còn được nhiều họa sĩ nổi tiếng khác lựa chọn để thể hiện trong những bức tranh vẽ phong cảnh làng quê nghệ thuật của mình. Nghe có vẻ để vẽ tranh phong cảnh về chủ đề làng quê nhưng kỳ thực để có được một bức tranh phong cảnh làng quê vừa đẹp vừa chân thực lại không dễ chút nào. Vậy, những điều cần lưu ý khi vẽ tranh phong cảnh làng quê là gì?

vẽ tranh phong cảnh làng quê

Những điều cần lưu ý khi vẽ tranh phong cảnh làng quê

Vẽ tranh phong cảnh làng quê cần lưu ý:

  • Chọn sơn: Những bức tranh phong cảnh làng quê có thể được vẽ bằng nhiều chất liệu khác nhau nhưng để vẽ làng quê với những chất liệu phổ biến và được nhiều người lựa chọn thì phải kể đến sơn dầu. Chất liệu sơn dầu trên thị trường có rất nhiều loại và chỉ khi chọn được loại sơn dầu chất lượng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho bức tranh.
  • Chọn cọ vẽ: việc lựa chọn cọ vẽ có ảnh hưởng đến việc bạn có vẽ tranh phong cảnh làng quê độc đáo với những nét vẽ đậm nhạt khác nhau hay không. Bạn nên chọn cọ vẽ với nhiều kích cỡ khác nhau như phẳng, tròn, cọ lông cứng. Kết hợp sử dụng dầu hạt lanh, cây anh túc để pha trộn màu vẽ cho ấn tượng.
  • Để không phải vẽ đi vẽ lại nhiều lần tốt nhất bạn nên sử dụng bút chì cứng để vẽ phác thảo chủ đề tranh mà bạn muốn vẽ trước khi vẽ tranh làng quê.
  • Tìm nguồn sáng: để bức tranh vẽ về làng quê được chân thực, tinh tế hơn thì bạn cần phải có đủ và phân chia rõ ràng của ánh sáng và bóng tối. Xác định góc mà ánh sáng đến qua chủ đề của phong cảnh làng quê và tạo độ tương phản cho tranh qua ánh sáng và bóng tối.
  • Xem xét màu sắc của bạn: Tranh vẽ phong cảnh làng quê nhiều cảnh sắc và không gian để bạn lựa chọn. Tùy vào chủ đề bạn chọn mà bạn lựa chọn, phối hợp màu sắc trong tranh sao cho phù hợp.

2. Tổng hợp một số ý tưởng vẽ tranh phong cảnh làng quê

Vẽ tranh về làng quê – giếng nước – sân đình hay cái cổng làng cũng đều gợi cho ai đó nhiều xúc cảm bởi mỗi tuổi thơ trong từng người thì những thứ đó giường như đã gắn liền và rất thân thuộc. Hầu hết các họa sĩ đa phần đều yêu thích và theo đuổi đam mê về dòng tranh này bởi nó nguồn cảm hứng dạt dào, không ai là người không có quê hương, không có nơi chôn rau cắt rốn. Nếu bạn đang muốn tìm nguồn cảm hứng để vẽ tranh về làng quê đã từng đi cùng với tuổi thơ của mình thì hãy tham khảo một số ý tưởng dưới đây nhé.

vẽ tranh phong cảnh làng quê

Vẽ tranh phong cảnh làng quê: Hình ảnh làng quê, con trâu, cái cày và người nông dân quen thuộc

vẽ tranh phong cảnh làng quê

Vẽ tranh phong cảnh làng quê: Cây đa – bến nước – con đò

vẽ tranh phong cảnh làng quê

Vẽ tranh phong cảnh làng quê: Một dòng sông quê nước trong xanh

Vẽ tranh phong cảnh làng quê cũng chính là cách để hướng con em  mình có một cái nhìn sâu sắc hơn về nơi mà các con được sinh ra, lớn lên. Trên đây là một số ý tưởng vẽ tranh phong cảnh làng quê cùng một số lưu ý khi vẽ tranh mong sẽ giúp ích được cho các bạn.

Nguồn: Cô Mai Phương – bảo mẫu mầm non t/h

Facebook Comments