Categories Tin tức

Học Ngôn ngữ Nhật nên học thêm ngành gì không?

Bạn đã là sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật hoặc đang yêu thích tiếng Nhật và có dự định theo học ngành học này. Đặc biệt, bạn đang băn khoản liệu học Ngôn ngữ Nhật nên học thêm ngành gì không? Hãy cùng tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Học Ngôn ngữ Nhật nên học thêm ngành gì không?

Nếu bạn đang có dự định học ngành Ngôn ngữ Nhật hoặc đã theo học ngành học tiềm năng này thì bạn có thể học thêm một chuyên ngành nào đó. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn về công việc trong tương lai cũng như nâng cao mức thu nhập của bạn.

Bên cạnh học Ngôn ngữ Nhật, bạn có thể học thêm bấy kỳ một ngôn ngữ nào khác như: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn, Ngôn ngữ Trung,…và từ đó bạn sẽ đi sâu hơn vào con đường học thuật.

Học Ngôn ngữ Nhật nên học thêm ngành gì không?
Học Ngôn ngữ Nhật nên học thêm ngành gì không?

Khi ngành mà bạn học thêm cũng là chuyên về ngành ngôn ngữ sẽ giúp bạn có rất nhiều lợi thế trong học tập. Bởi chương trình đào tạo của các chuyên ngành ngôn ngữ sẽ tương đương nhau giúp bạn sắp xếp được thời gian học tập và dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn khi học các chuyên ngành khác.

Những môn học về khối kiến thức đại cương: Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Giáo dục quốc phòng – an ninh, Giáo dục thể chất, Tin học đại cương,…của 2 chuyên ngành sẽ giống nhau nên bạn có thể sắp xếp học chung. Khi bắt đầu học đến các môn khối kiến thức cơ sở ngành, khối kiến thức chuyên ngành,…thì bạn sẽ bắt đầu học riêng theo từng chuyên ngành ngôn ngữ đã đăng ký.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, mọi công việc mà bạn có thể đảm nhiệm sẽ nghiêng về ngành ngôn ngữ mà bạn đã theo học. Bạn có thể làm biên – phiên dịch, dịch thuật, giảng viên,…Hoặc ở mức cao hơn là nghiên cứu và thực hành ngôn ngữ một cách chuyên sâu.

Bên cạnh đó, nếu bạn năng động, ưa khám phá, quan hệ ngoại giao tốt thì có thể làm hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, chuyên viên marketing, nhà ngoại giao với mức lương cao mà nhiều người ao ước.

Tùy vào sở thích bạn hãy lựa chọn công việc cho phù hợp nhất với bản thân và mức lương của bạn cũng sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng hoặc chỉ đơn giản là vì bạn yêu thích ngôn ngữ này và công việc của của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể rẽ sang một nghề nào đó mà bạn đang muốn phát triển. Và vốn ngoại ngữ sẵn có của 2 chuyên ngành sẽ là lợi thế khi bạn ứng tuyển vào công việc mới. Bạn có thể đảm nhận các công việc trong các ngành như: truyền thông báo chí, nghiên cứu ngôn ngữ, các ngành kinh tế, ngành dịch vụ,…

Tuy nhiên, dù bạn đang có ý định học thêm bất cứ chuyên ngành gì thì vẫn nên ưu tiên học tốt các môn mà Nhà trường đang đào tạo. Hãy sắp xếp thời gian hợp lý để tránh ảnh hưởng đến việc học các môn chính trên trường.

Hiện nay, trên toàn quốc có rất nhiều trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật. Tuy nhiên, có rất ít trường tạo điều kiện cho sinh viên có thể học song song một lúc 2 bằng. Một trong những trường đó là Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với cơ hội học 2 bằng ngôn ngữ song song. Chỉ với thời gian đào tạo 3 năm, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp 2 bằng Cử nhân chuyên ngành về ngôn ngữ.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn cơ hội học song song 2 ngôn ngữ

Các bạn sinh viên khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có thể yên tâm học tập và phát triển bởi Nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện tối đa giúp các bạn vươn tới thành công trên con đường mình đã chọn.

Qua đó, sinh viên có thể đăng ký học song song 2 chuyên ngành. Bên cạnh chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật, trường còn đào tạo các ngành Ngôn ngữ khác để các bạn có thể đăng ký học như:

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn cơ hội học song song 2 ngôn ngữ
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn cơ hội học song song 2 ngôn ngữ
  • Cao đẳng Ngôn Ngữ Anh
  • Cao đẳng Ngôn Ngữ Hàn
  • Cao đẳng Ngôn Ngữ Trung

Sau 3 năm đào tạo, các bạn sẽ được cấp 2 bằng Cử nhân và có nhiều sự lựa chọn hơn về nghề nghiệp trong tương lai cũng như gia tăng mức thu nhập cho bản thân.

Khi theo học ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, sinh viên sẽ có cơ hội du học và làm việc tại nhiều nước trên thế giới. Với 2 bằng về ngôn ngữ trong tay, các bạn có thể đặt chân tới những quốc gia hiện đại như: Anh, Nhật Bản, Singapore, Mỹ, Úc, Canada,…

Với trình độ ngôn ngữ của mình, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với môi trường mới. Nhờ đó, việc học tập, sinh hoạt cũng như làm thêm cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bài viết trên đã giải đáp toàn bộ thông tin chi tiết cho câu hỏi: Học Ngôn ngữ Nhật nên học thêm gì? Tuy nhiên, dù quyết định học thêm chuyên ngành nào đi chăng nữa bạn cũng hãy cố gắng cân đối thời gian và chú trọng học các môn chính tại trường để có khối lượng kiến thức vững chắc làm tiền đề cho công việc trong tương lai.

Facebook Comments
Rate this post

About The Author