Categories Giáo dục

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có ngành gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược chất lượng cao. Để thí sinh có thêm nhiều thông tin tìm hiểu về trường và các ngành nghề, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có ngành gì? Bạn đọc hãy cùng đón đọc và tham khảo.

Tóm tắt nội dung

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có ngành gì?

Các cơ sở của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược hệ Cao đẳng, mỗi năm cung cấp hàng trăm tân cử nhân thuộc nhóm ngành sức khỏe tham gia vào lĩnh vực Y tế chăm sóc sức khỏe cho người dân.

cao-dang-y-duoc-sai-gon-co-nganh-gi
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là cơ sở đào tạo ngành Y Dược được nhiều chuyên gia đánh giá cao về chất lượng đào tạo

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy với các ngành cụ thể như:

 • Cao đẳng Dược.
 • Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.
 • Cao đẳng Hộ sinh.

Đối với hệ Cao đẳng chính quy nhà trường áp dụng phương thức xét học bạ, tạo cơ hội học tập cho các thí sinh có đam mê theo học ngành Y Dược nhưng chưa có cơ hội trúng tuyển tại những trường Đại học. Thời gian đào tạo hệ chính quy sẽ học trong 3 năm.

Ngoài hệ Cao đẳng Y Dược chính quy Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn còn tuyển sinh và đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng, hệ Liên thông Cao đẳng, trong đó:

 • Hệ Văn bằng 2 dành cho những học viên đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng, Đại học trở lên. Thời gian học ngoài giờ hành chính và sẽ học từ 20 – 24 tháng tùy thuộc vào văn bằng 1.
 • Chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược phù hợp cho học viên là thí sinh đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên, tuy nhiên cần phải đúng ngành muốn học liên thông. Thời gian học ngoài giờ hành chính và sẽ học trong khoảng 18 tháng.

Các ngành nhà trường đào tạo và tuyển sinh đều nằm trong nhóm ngành được đánh giá là có cơ hội việc làm rộng mở, mức lương ổn định nên nhận được nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh mỗi năm.

Quyền lợi thí sinh được hưởng khi học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Theo đúng quy định từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học tại nhà trường.
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch không trong thời gian thi hành án hoặc vi phạm pháp luật.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn theo quy định từ đó sinh viên sẽ tích lũy tốt kiến thức, kỹ năng ngành nghề.

Cùng với đó chương trình đào tạo của trường được xây dựng căn cứ theo chương trình chuẩn của Bộ bám sát thực tiễn, trong đó lượng thời gian học thực hành chiếm đến 70%. Thời gian thực hành xen kẽ với các giờ lý thuyết sẽ giúp sinh viên nhớ lâu kiến thức, rèn luyện kỹ năng cho bản thân.

cao-dang-y-duoc-sai-gon-co-nganh-gi
Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện chính sách miễn giảm 100% năm 2024

Mức học phí áp dụng với tất cả các ngành nhà trường đào tạo ở mức trung bình và phù hợp với hầu hết điều kiện hoàn cảnh của gia đình sinh viên là 1.300.000 đồng/ tháng, đặc biệt trong năm học 2024 nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên, cụ thể như:

 1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC tại nhà trường trước ngày 31/08/2024.
 2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng với các thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/9/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học được miễn 100% học phí 2024 đến hết ngày 15/9/2024:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, B.
– Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.
– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Khi kết thúc quá trình đào tạo hệ cao đẳng chính quy sau 3 năm sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy từ đó có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học hoặc trực tiếp đi làm tại các cơ sở y tế.

Có nhiều bài viết review Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuy nhiên thí sinh nên tự mình tìm hiểu thông tin và trải nghiệm học tại đây. Thí sinh có mong muốn học tại trường có thể thực hiện 1 trong các cách dưới đây để tiến hành đăng ký xét tuyển, cụ thể như:

 • Cách 1: Gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về cơ sở của nhà trường.
 • Cách 2: Đăng ký trực tuyến tại Website của Nhà Trường.
 • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo ngành gì? Hy vọng từ đó bạn đọc đưa ra được lựa chọn phù hợp với bản thân. Hãy thường xuyên theo dõi trang thông tin này để cập nhật nhiều thông tin tuyển sinh hữu ích.

Facebook Comments
5/5 - (2 bình chọn)

About The Author