Categories Giáo dục

Vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản và thông điệp ý nghĩa

Vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản là chủ đề tranh vẽ rất có ý nghĩa trong việc giáo dục ý thức an toàn giao thông cho các bạn học sinh nói riêng và người dân nói chung. Đây là một đề tài tranh rất hữu ích bởi những bức tranh có thể thay lời nói để tuyên truyền về ý thức tham gia giao thông an toàn và tuân thủ luật giao thông.

Tóm tắt nội dung

Vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản

Đề tài an toàn giao thông là một đề tài phổ biến và được hưởng ứng từ mọi tầng lớp trong xã hội và mọi địa phương. Cuộc thi vẽ tranh đề tài an toàn giao thông là một trong những cuộc thi góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn trong cộng đồng, đặc biệt là đối với học sinh. Chính cuộc thi này đã giúp các thế hệ học sinh trong các cấp phổ thông hình thành ý thức về luật giao thông từ rất sớm.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, cuộc thi Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông ngày càng trở nên chất lượng và thu hút được sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo cũng như đoàn thể. Mỗi bức tranh tham gia cuộc thi đều được đầu tư cho ý tưởng, phản ảnh cách nhìn của trẻ em về an toàn giao thông.

Ve-tranh-tuyen-truyen-an-toan-giao-thong-cua-hoc-sinh
Vẽ tranh tuyên truyền an toàn giao thông của học sinh

Vì thế hằng năm, các trường học, các tổ chức thường sẽ có những cuộc thi về đề tài vẽ tranh này, nhằm cổ động phong trào toàn dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. Bảo vệ bản thân cũng là bảo vệ cộng đồng xã hội.

Ve-tranh-an-toan-giao-thong-don-gian
Vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản

Xem ngay: Giới thiệu những bức tranh vẽ về bảo vệ môi trường độc đáo

Hưởng ứng các phong trào khi tham gia giao thông dù là đường sắt, đường thủy, đường bộ hay đường hàng không đều phải tuân thủ các quy tắc về biển báo, làn đường, đội mũ bảo hiểm, không chở quá số người quy định, không uống rượu bia khi tham gia giao thông dừng đèn đỏ hay nhường đường xe ưu tiên…

Tranh-ve-hoc-sinh-giup-nguoi-khuyet-tat-sang-duong
Tranh vẽ học sinh giúp người khuyết tật sang đường

Ngày nay, với sự tham gia của các phương tiện giao thông cơ giới có tốc độ cao, tham gia giao thông chúng ta đều rất cần sự hiểu biết về các luật lệ để tránh xảy ra những điều đáng tiếc. Đặc biệt là khi các bạn học sinh, sinh viên được phép điều khiển những chiếc xe máy, xe điện có tốc độ tương đối cao, thì việc hiểu và nâng cao ý thức giao thông là điều rất quan trọng ngay từ trong học đường.

Ve-tranh-cac-ban-hoc-sinh-sai-pham-giao-thong-khi-di-dan-hang-ba-tren-duong
Vẽ tranh các bạn học sinh sai phạm giao thông khi đi dàn hàng ba trên đường

Với những bức tranh vẽ về đề tài an toàn giao thông được vẽ lên bởi các bạn học sinh, sinh viên này, chúng sẽ giúp ích cổ động rất lớn cho tinh thần học tập và ý thức an toàn khi tham gia giao thông.

Cach-ve-tranh-an-toan-giao-thong-don-gian
Cách vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản

Với mục đích nâng cao ý thức tham gia giao thông, ý tưởng vẽ tranh cổ động toàn dân tham nâng cao ý thức khi tham gia thao thông an toàn của nhiều bạn trẻ là việc làm cần thiết, mẫu tranh vẽ đơn giản nhưng đầy ý nghĩa nhân văn.

Trên đây là một số mẫu tranh về an toàn giao thông mà các em học sinh đã vẽ, các ý tưởng khá phong phú. Hy vọng các em sẽ còn nhiều ý tưởng vẽ sáng tạo hơn, đẹp hơn để sau này trở thành họa sĩ nổi tiếng.

Facebook Comments
Rate this post

About The Author