Categories Tin tức

Cao đẳng y dược Sài Gòn điểm chuẩn bao nhiêu?

Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn điểm chuẩn bao nhiêu là câu hỏi của nhiều thí sinh quan tâm thời điểm này. Điểm trúng tuyển trong những năm gần đây ngành y dược liên tục duy trì ở mức cao trong các mùa tuyển sinh 2019 và 2020. Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM 2021 là chủ đề đang được nhiều thí sinh tìm hiểu.

Để giúp các thí sinh dễ dàng tham gia đăng ký xét tuyển, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ chia sẻ những thông tin liên quan tới mùa tuyển sinh 2021 ở bên dưới bài viết.

Tóm tắt nội dung

Điểm chuẩn của Cao đẳng dược 2021 bao nhiêu?

Dự kiến ​​trong năm 2021 trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ tiếp tục hình thức tuyển sinh trực tiếp. Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện theo đúng quy chế tuyển sinh của Bộ LĐ TB&XH. Theo đó, nhà trường sẽ xét tuyển thẳng tất cả thí sinh đáp ứng được điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược là đỗ tốt nghiệp THPT. Theo đó, những thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông được miễn thi. Nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển nên thí sinh không cần lo lắng Cao đẳng y dược Sài Gòn điểm chuẩn bao nhiêu . Hình thức xét tuyển này mang đến cơ hội cho những thí sinh không có điểm thi cao, chưa may mắn được nhập học vào Đại học.

diem-chuan-cua-cao-dang-duoc-duoc-nhieu-thi-sinh-quan-tam

Điểm chuẩn của Cao đẳng dược được nhiều thí sinh quan tâm

Với hình thức xét tuyển này, những thí sinh có nguyện vọng Cao đẳng Dược không học khối A, B cũng có cơ hội trúng tuyển.

Trong hệ thống đào tạo ngành Y Dược hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những đơn vị đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM uy tín, chất lượng. Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đầu tư phát triển cơ sở vật chất, đổi mới phương thức, chương trình và mô hình đào tạo Viện –Trường.  Kết hợp các phương pháp giảng dạy cải tiến để sinh viên có nhiều cơ hội thực hành chuyên môn, thành thạo kỹ năng nghề nghiệp mà còn phát triển toàn diện về cả những kỹ năng mềm. Đảm bảo sinh viên ra trường sẽ tìm được việc làm nhanh chóng.

Thông tin điểm chuẩn ngành Y Dược tại các trường đại học năm 2021 

Điểm chuẩn của trường Đại học Y Hà Nội trong những năm qua chỉ tuyển với các sinh viên giỏi cấp B quốc gia (Toán, Hóa học, Sinh học). Năm 2020, điểm chuẩn ngành Y Học cao nhất khoảng 29,25 điểm. Và các ngành khác như ngành răng – hàm – mặt với 28,75 điểm, ngành Y tế công cộng có điểm chuẩn thấp nhất là 23,75 điểm.

Điểm chuẩn của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 là 28,45 điểm, tăng hơn 1,75 điểm so với năm 2019.

Trường Đại học Y Hà Nội có điểm chuẩn cao nhất đối với ngành y học tổng quát với 28.9 điểm. Các ngành đào tạo dao động từ 22.5 đến 28 điểm. Năm 2021, điểm chuẩn của Đại học Y Hà Nội dự kiến cũng theo xu hướng với các trường Y Dược khác đều tăng khoảng 2 điểm. Đây là một mục tiêu rất khó chinh phục với các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Dược mà có học lực không tốt.

Điểm chuẩn ngành Dược của một số trường Đại học

So với những năm trước, điểm chuẩn của các trường Đại học y dược đều đồng loạt tăng. Bên cạnh đó các trường cũng đưa ra tiêu chí phụ để chọn lọc chất lượng thí sinh tốt hơn.

Dưới đây là điểm chuẩn ngành Dược của một số trường Đại học trên toàn quốc:

 • Trường Đại học Dược Hà Nội 23.05 điểm. Trong đó, tiêu chí phụ trường đưa ra là điểm môn Hóa của thí sinh phải đạt từ 8 trở lên, điểm môn Toán từ 7.8 trở lên và ngành dược học là nguyện vọng 1.
 • Khoa Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội: 22.5 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế 20.75 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược Hải Phòng: 21.65 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược Thái Bình: 21.55 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược TP.HCM: 22.3 điểm.
 • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có điểm chuẩn là 21.9 điểm.
 • Học viện Y Dược học cổ truyền: 20.90 điểm.
 • Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM: 22 điểm, giảm 4.5 điểm so với năm 2017.
 • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 22 điểm, với 140 chỉ tiêu.

Ưu điểm khi bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM

Điểm chuẩn cao đẳng Y Dược cũng có tỉ lệ cạnh tranh lớn nên cơ hội học ngành Y Dược hiện nay cũng ngày càng trở nên xa vời. Các bạn thí sinh phải đối mặt với rất nhiều áp lực về vấn đề điểm số. Trong những năm gần đây thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện theo đề án tuyển sinh Cao đẳng Y Dược của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội thực hiện xét tuyển trên cả nước. Thực hiện xét tuyển thẳng với tất cả những thí sinh đáp ứng được điều kiện là tốt nghiệp THPT. Cụ thể các bạn thí sinh chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể được theo đuổi ngành học này.

xet-tuyen-thang-thi-sinh-do-tot-nghiep-thpt-co-nhieu-thuan-loi-cho-thi-sinh

Xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT có nhiều thuận lợi cho thí sinh

Với thay đổi quy chế tuyển sinh đối với ngành Y Dược hiện nay sẽ đáp ứng nhu cầu theo học của các bạn thí sinh đam mê với nghề. Nhà trường thực hiện chính sách này giúp thí sinh được giảm bớt áp lực thi cử. Đồng thời còn cung ứng nguồn nhân lực đối với ngành Y Dược thiếu hụt như hiện nay. Đây là một nguyện vọng mong muốn của không ít gia đình và thí sinh.

Do vậy những bạn nào còn thắc mắc về Cao đẳng y dược Sài Gòn điểm chuẩn bao nhiêu thì không nên lo lắng. Thay vào đó các bạn cần ôn luyện thật tốt để đảm bảo đủ điểm cho xét tốt nghiệp THPT sắp tới.

Hình thức xét tuyển thẳng là một nguyện vọng từ phía những thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Cao đẳng Y Dược. Các em học sinh sẽ được mở ra rất nhiều cơ hội được trúng tuyển vào trường mà không phải trải qua quá nhiều áp lực thi cử.

Với phương thức bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM va áp dụng phương thức xét tuyển là xét tuyển đỗ tốt nghiệp THPT tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh như:

 • Giảm được áp lực thi cử cho các em thí sinh. Khi thi THPT quốc gia nếu các em không đủ điểm chuẩn tại trường đã chọn nguyện vọng 1, các em vẫn có thể lựa chọn phương thức xét học bạ THPT để theo học cao đẳng y dược TPHCM.
 • Với phương thức xét học bạ THPT, cơ hội trúng tuyển sẽ rộng mở hơn đối với các em thí sinh. Nhất là với những em không có học lực quá xuất sắc vẫn có thể thực hiện giấc mơ làm dược sĩ, bác sĩ của mình.
 • Tuy không áp dụng mức điểm chuẩn nhưng mức học phí phù hợp với thu nhập của nhiều gia đình hiện nay.

Theo đó, bên cạnh việc lựa chọn các trường Đại học, Cao đẳng Dược đang áp dụng mức điểm chuẩn thì thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn thêm cho mình một trường xét tuyển bằng phương thức xét học bạ, xét điểm thi THPT để gia tăng cơ hội học tập cho mình. Theo các chuyên gia đầu ngành dự báo, trong tương lai ngành y dược vẫn luôn là một ngành hot, thu hút nhiều sinh viên đăng ký theo học.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng y Dược Sài Gòn

Do chỉ tiêu năm 2021 được giao có hạn nên nhà Trường khuyến khích các bạn thí sinh nên đăng ký xét tuyển trực tuyến trước và khi đã có thông có kết quả điểm thi THPT thì nộp hồ sơ xét tuyển sớm. Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh nhà trường tổ chức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo hai hình thức như sau:

 • Đăng ký trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Cao đẳng y Dược Sài Gòn
 • Đăng ký trực tuyến tại website
 • Gửi hồ sơ đăng ký về địa chỉ của trường

Hi vọng những thông tin về điểm chuẩn Cao đẳng Dược HCM được giải đáp trên đã phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phương thức tuyển sinh của nhà trường.

Facebook Comments
Rate this post

About The Author