Categories Tin tức

Tổng quan về ngành Hóa Dược là gì? Học trường nào là tốt nhất?

Những năm gần đây tại chính các mùa tuyển sinh Ngành Hóa dược luôn nhận được số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh nhiều nhất bởi việc đem lại cơ hội về việc làm lớn cùng sự ổn định tại tương lai. Vậy ngành Hóa dược là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Tóm tắt nội dung

Ngành hóa Dược là gì? Ngành hóa Dược học khối nào trường nào?

Ngành Hóa Dược là gì?

Ngành Hóa dược được biết đến là một ngành khá mới hiện nay, tuy nhiên lại là ngành khoa học rất quan trọng nghiên cứu về các vấn đề có liên quan đến sinh học, y học, dược học dựa trên nền tảng của hóa học. Ngành này sẽ tìm hiểu, nghiên cứu về các lĩnh vực thiết kế, tổng hợp dược. Theo đó, đây là một ngành khoa học có sự kết hợp giữa các yếu tố hóa hữu cơ với sinh hóa, dược lý, sinh học phân tử, hóa tin học, hóa lý và toán thống kê.

Ngành Hóa dược mới nghe qua chắc hẳn nhiều bạn sẽ lầm tưởng giống như ngành Dược bởi cái tên có phần na ná nhau. Tuy nhiên, đây lại là 2 ngành hoàn toàn khác nhau, do đó các bạn cần nắm được các thông tin cơ bản để phân biệt về 2 ngành này. Cụ thể như sau:

Ngành hóa dược là gì?
Ngành hóa dược là gì?

>>Xem thêm: Ngành hóa dược là gì?

– Ngành Hóa dược sẽ cung cấp đến cho các bạn sinh viên đầy đủ các kiến thức cần thiết, từ cơ bản đến nâng cao có liên quan đến ngành này. Thêm vào đó, các bạn sẽ được đào tạo song song về lý thuyết kết hợp thực hành để có thể vận dụng kiến thức học được vào công việc sau này. Thông qua đó, các bạn sẽ nắm được các vấn đề liên quan đến dược lý học, các tác động mà thuốc có thể gây ra trong cơ thể, khả năng sàng lọc, phát hiện ra các hiện tượng cũng như tổng hợp các phương pháp tách chiết – cô lập hợp chất tự nhiên trong sinh học.

Ngoài ra, ngành Hóa dược cũng mang đến cho các bạn kiến thức về tối ưu hóa các quá trình sàng lọc, thiết kế, chế tạo ra các ứng dụng, kiến thức nền tảng về lĩnh vực hóa lý, sinh học, sinh hóa, hóa vô cơ và phân tích.

Ngành Hóa Dược có ở trường nào?

Để giúp bạn trả lời ngành hóa dược học ở trường nào thì sau đây timviec365.com.vn cho bạn danh sách các trường đại học hiện nay đào tạo chuyên ngành này như sau:

Các trường đào tạo ngành hóa Dược
Các trường đào tạo ngành hóa Dược

>>Xem thêm: các trường cao đẳng đào tạo ngành dược tại tphcm

+ Ngành hóa dược Đại học Bách khoa Hà Nội là cơ hội học tập tốt cho các bạn sinh viên, đặc biệt là bạn có thể nhận được học bổng nghiên cứu sinh tại Hà Quốc, Nhật Bạn trong 4 tháng.

+ Ngành hóa dược đại học Cần Thơ, cũng là cơ hội học tập đối với các bạn ở vùng sông nước, khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

+ Ngành hóa dược Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM

+ Ngành hóa dược Đại học Quốc gia Hà Nội với địa điểm đào tạo tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Ngoài những ngôi trường trên, bạn còn có thể lựa chọn theo học tại một số các ngồi trường đại học khác như Đại học Khoa học thuộc Đại học Thái Nguyên, Đại học Sư phạm Đà Nẵng. Có nhiều lựa chọn cho bạn với ngành hóa dược hiện nay, khi tìm hiểu về trường để lựa chọn một ngôi trường phù hợp bạn cần quan tâm đến vị trí địa lý, điểm chuẩn xét tuyển và khối thi xét tuyển với ngành.

Ngành hóa Dược học khối nào?

+ Khối A00 gồm tổ hợp các môn toán học, hóa học, vật lý.

+ Khối B00 gồm tổ hợp các môn hóa học, sinh học, toán học.

+ Khối D01 gồm tổ hợp các môn tiếng Anh, toán học, ngữ văn.

+ Khối D07 gồm tổ hợp các môn hóa học, tiếng Anh, toán học.

Ngành hóa dược lấy bao nhiêu điểm?

Bạn muốn tìm hiểu ngành hóa dược điểm chuẩn mới nhất như thế nào? Điểm chuẩn ngành hóa dược hiện nay tùy thuộc vào trường bạn lựa chọn mà có điểm chuẩn xét tuyển đầu vào khác nhau. Các trường thường có sự giao động về điểm xét tuyển đầu vào từ 17 điểm – 23 điểm, đặc biệt với các trường top đầu như Bách khoa, Khoa học Tự nhiên sẽ có điểm chuẩn xét tuyển cao hơn các trường khác.

Khi lựa chọn và tìm hiểu thì nên quan tâm đến vấn đề này để chọn được một ngôi trường đào tạo phù hợp lại phải đảm bảo bạn đáp ứng được điểm chuẩn xét tuyển đầu vào của trường thì mới có thể theo học chuyên ngành này được.

Hy vọng những thông tin mà bài viết đã cung cấp sẽ giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về ngành Hóa dược là gì? Chúc các bạn sẽ học tập thành công và có được việc làm ổn định khi theo đuổi chuyên ngành Hóa dược.

Facebook Comments
Rate this post

About The Author