Categories Tin tức

Điểm chuẩn ngành marketing một số trường Đại học ở Hà Nội

Ngành Marketing là một trong những ngành cực Hot hiện nay. Được đông đảo các bạn trẻ quan tâm và thi tuyển. Điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành Marketing không phải là thấp. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp điểm chuẩn ngành marketing của một số trường Đại học ở Hà Nội để quý độc giả có thể tham khảo.

Tóm tắt nội dung

1. Ngành Marketing thi khối gì?

Với sức nóng không thể cưỡng lại  của ngành Marketing, trung bình mỗi năm nhu cầu theo học ngành Marketing đều tăng khoảng từ 10 đến 20%. Không chỉ có các trường Đại học, Cao đẳng tuyển dụng ngành này, hiện nay xuất hiện rất nhiều các trung tâm mở lớp đào tạo ngành này.

Ngành Marketing luôn tuyển dụng đội ngũ nhân sự cao cấp. Những người nhanh nhẹn và có tư duy nhạy bén . Học ngành Marketing cơ hội nghề nghiệp là rất rộng mở, bởi bạn có thể đảm nhận được rất nhiều các vị trí trong các Công ty hay Doanh nghiệp. Từ bán hàng, phụ trách Content, lên ý tưởng truyền thông, giao tiếp với khách hàng…..

Nghề Marketing nếu làm tốt luôn đem lại một mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Hiện nay trường lớp đào tạo về ngành Marketing rất nhiều. Nhưng bạn hãy chọn những cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng, hãy chọn những trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Marketing  cơ bản hoặc hãy chọn những cơ sở đào tạo đã được nhiều người học kiểm định.

Ngành Marketing ở các trường Đại học chủ yếu xét tuyển theo khối A00, A01, D01.

2. Điểm chuẩn ngành Marketing một số trường Đại học ở Hà Nội.

  • Trường Đại học Quốc gia Hà Nội- Khoa Kinh tế

Khoa Kinh tế của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội  có chuyên ngành đào tạo Marketing. Chủ yếu là về chuyên ngành Marketing về Kinh tế. Sinh viên khi theo học chuyên Marketing của Đại học Quốc gia Hà Nội  được trang bị đầy đủ những kiến thức về truyền thông, những kiến thức tổng quan về kinh tế.  Rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp được nhiều đơn vị là các Công ty, Doanh nghiệp lớn tuyển dụng. Nhiều cựu sinh viên của nhà trường còn tự mở cho mình những Công ty truyền thông riêng, có thương hiệu.

Xem thêm:>>> Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược tphcm

Đại học Quốc gia Hà Nội

Hai mùa tuyển sinh gần nhất, Khoa Kinh tế- Trường Đại học Quốc gia Hà Nội đều xét mức điểm chuẩn là 24 điểm. Ngành Marketing trong năm 2019 của nhà trường dự kiến sẽ có số lượng thí sinh dự thi đông hơn các năm trước. Vì vậy mức điểm chuẩn dự kiến sẽ có chiều hướng tăng.

Ngành Marketing của nhà trường  xét tuyển thí sinh dựa trên tổ hợp môn của khối D01- với 3 môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh. Phương thức xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả của điểm thi THPT Quốc gia của các em thí sinh.

  • Trường Đại học Thương Mại Hà Nội- Khoa Marketing 

Trong số ít các trường đào tạo về ngành kinh tế, Marketing ở Việt Nam thì Trường Đại học Thương Mại được đánh giá là ngôi trường đào tạo chất lượng nhất..

Chuyên ngành Marketing của nhà trường mỗi mùa tuyển sinh đều thu hút được rất nhiều sinh viên đăng ký  ứng tuyển. Tỷ lệ thí sinh đông, đồng nghĩa với việc điểm chuẩn của ngành sẽ khá cao. Mức điểm chuẩn năm 2019 dự kiến sẽ ở mức từ 20 đến 24,5 điểm.

Đại học Thương Mại

Ngành Marketing của nhà trường được chia thành 2 chuyên ngành đào tạo: Chuyên ngành Marketing thương mại và chuyên ngành Marketing Quản trị thương hiệu.

Trong đó ngành Marketing thương mại xét tuyển theo khối A00 và D01. Còn ngành Marketing Quản trị thương hiệu. xét tuyển thí sinh theo khối A00 và B00.

  • Học viện Ngân hàng Việt Nam- ngành Quản trị Marketing

Với Học viện Ngân hàng việt Nam, ngành Marketing là một trong những ngành đào tạo trọng điểm. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến xây dựng- phát triển kế hoạch truyền thông, các xu hướng Marketing trong thời đại công nghệ,  Phương án Marketing cho thương hiệu, Quản trị Marketing,  Kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông….

Học viện Ngân hàng việt Nam

Ngành Marketing của Học viện Ngân hàng Việt Nam xét tuyển thí sinh dựa trên tổ hợp môn của khối A00- Toán, Vật lý, Hóa học. Nhà trường sẽ căn cứ vào kết quả điểm thi Trung Học Phổ Thông để tiến hành công bố điểm chuẩn.

Dự kiến mức điểm trúng tuyển của ngành Marketing sẽ ở thang điểm từ 22 đến 26 điểm. Một mức điểm khá cao, các thí sinh nên cân nhắc và đánh giá kỹ lực học của bản thân và kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển vào trường.

  • Học viện Tài chính- Ngành Marketing

Chuyên ngành Marketing của Học viện Tài chính đào tạo chuyên sâu cho những Cử nhân Marketing tài chính trong tương lai. Mức điểm chuẩn của chuyên ngành Marketing dự kiến dao động trong khoảng từ 19 đến 23 điểm.

Sinh viên ngành Marketing của nhà trường sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về ngành Marketing. Từ kỹ năng quản trị & nghiên cứu Marketing, đến quản trị thương hiệu, các kênh phân phối và quảng cáo, cũng như các kỹ năng quan hệ công chúng hay quản trị bán hàng…/

Facebook Comments
Rate this post

About The Author