Categories Giáo dục

Điểm chuẩn ngành kế toán các trường Đại học ở Hà Nội

Ngành Kế toán là một trong những ngành thu hút được nhiều các bạn thí sinh theo học, đặc biệt là các bạn nữ. Các trường đào tạo ngành Kế toán cũng rất nhiều. Trong bài viết này, giaan.vn sẽ cung cấp cho quý độc giả  thông tin điểm chuẩn ngành Kế toán các trường Đại học ở Hà Nội.

Tóm tắt nội dung

1. Ngành Kế toán thi tổ hợp môn nào?

Việt Nam hiện nay đang dư thừa nhân sự trong ngành Kế toán, thế nhưng số lượng các bạn trẻ- xu hướng đa phần là các bạn nữ muốn theo học ngành Kế toán mỗi năm chưa bao giờ giảm sút. Các Công ty, Doanh nghiệp ở Việt Nam ngày càng mọc lên như nấm, chưa kể Doanh nghiệp từ nước ngoài đổ bộ, nhân sự ngành Kế toán chưa bao giờ lo đến chuyện thất nghiệp nếu có một trình độ đáp ứng được tính chất công việc.

Các bạn trẻ có dự định theo học ngành Kế toán có thể học và thi tuyển theo tổ hợp môn của khối  A00- với 2 môn Toán, Vật lý, Hóa học. Tổ hợp môn khối A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý).

Hiện nay phần lớn các trường Đại học xét tuyển ngành Kế toán theo hình thức điểm chuẩn dựa trên kết quả của kỳ thi Trung học Phổ Thông Quốc gia của các Thí sinh. Điểm chuẩn để trúng tuyển vào ngành Kế toán của các trường Đại học nhìn chung cũng không quá cao.

Một số trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh ngành Kế toán còn xét tuyển theo hướng tạo điều kiện cho các thí sinh đó là tuyển thẳng đối với những thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT, hoặc xét tuyển theo Học bạ.

2. Điểm chuẩn ngành kế toán các trường Đại học ở Hà Nội

  • Đại học Kinh tế- Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế, trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trường đào tạo nhóm ngành kinh tế chất lượng cao.

Ngành Kế toán của nhà trường mỗi năm tuyển sinh từ 100 đến 150 chỉ tiêu, thu hút được nhiều bạn theo học. Dự kiến điểm chuẩn  ngành Kế toán của Đại học Kinh tế- Đại học Quốc gia Hà Nội  trong năm 2019 sẽ ở thang điểm từ 18 đến 22 điểm. Mức điểm chuẩn dự kiến này được căn cứ dựa trên điểm chuẩn ngành Kế toán  trong 2 năm 2017 và 2018 của trường.

Xem thêm:>>> Thông tin học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia Hà Nội

Bên cạnh chuyên ngành Kế toán, các thí sinh có thể  dự thi vào các chuyên ngành khác của nhà trường như:  Luật Kinh tế, Luật thương mại, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế,  Tài chính – Ngân hàng…

Năm 2019, chuyên ngành Kế toán của Đại học Kinh tế- Đại học Quốc Gia Hà Nội  xét tuyển các bạn thí sinh theo khối A00- Toán, Vật lý, Hóa học và  khối D01- Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.

Hình thức tuyển sinh sẽ công bố điểm chuẩn dựa trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia của các thí sinh.

  • Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương Mại là một trong những trường Đại học chuyên đào tạo các ngành về Tài chính- Thương mại. Là một trong những trường đào tạo chất lượng, uy tín hàng đầu  của Việt Nam cũng như trong khu vực Đông Nam Á.

Đại học Thương Mại

Nhà trường hiện nay đang đào tạo những chuyên ngành như: Kế toán Doanh nghiệp, Kế toán Công, Quản trị nhân sự, Thương mại điện tử, Hệ thống thông tin quản lý, Tiếng Pháp Thương mại. Tiếng Anh Thương mại, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Marketing thương mại, Tài chính- Ngân hàng, Kinh tế Quốc tế, Luật Kinh tế….

Ngành Kế toán của Đại học Thương mại xét tuyển các thí sinh dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tổ hợp môn xét tuyển  theo khối A00 và khối D00.

Mức điểm chuẩn ngành Kế toán của Trường Đại học Thương Mại cũng không quá cao. Dự kiến năm 2019, mức điểm chuẩn dao động  khoảng từ 18 đến 20 điểm.

  • Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp thuộc quyền quản lý của Bộ Công thương Việt Nam. Ngành Kế toán của nhà trường  xét tuyển theo khối A00, A01 và D01.

Mức điểm chuẩn của ngành  Kế toán dao động trong khoảng từ 17 đến 20 điểm. Một mức điểm được đánh giá là vừa sức với các thí sinh.

Ngoài chuyên ngành Kế toán, các thí sinh còn có thể cân nhắc sự lựa chọn với các chuyên ngành khác như: Công nghệ thông tin, Quản lý Nhân lực, Quản trị Kinh doanh, Ngân hàng, Kiểm toán, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ dệt, may.

Hình thức tuyển sinh của nhà trường cũng giống như các trường Đại học khác. Nhà trường tiến hành công bố điểm chuẩn, tuyển sinh dựa trên kết quả điểm thi THPT  của các thí sinh.

  • Đại học Kinh tế Quốc dân

Nhắc đến thương hiệu Trường Đại học Kinh tế Quốc dân các bạn trẻ nghĩ đã quá quen thuộc. Trường chuyên đào tạo nguồn nhân lực ngành Kinh tế chất lượng cao đóng góp cho nước nhà.

Chuyên ngành Kế toán của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2017 và 2018 có mức điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 18 đến 22,25 điểm. Năm 2019 dự kiến mức điểm chuẩn ngành Kế toán của nhà trường sẽ không có xu hướng tăng, bởi ngành Kế toán vẫn là ngành có điểm xét tuyển thấp nhất.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Bên cạnh ngành Kế toán, các thí sinh còn có rất nhiều sự lựa chọn với các ngành khác của nhà trường, chẳng hạn như: Quan hệ công chúng, Tài chính – Ngân hàng, Khoa học quản lý, Hệ thống thông tin quản lý, Luật kinh tế, Công nghệ thông tin, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản lý tài nguyên và môi trường, Kinh tế tài nguyên thiên nhiên, Quản trị kinh doanh học bằng tiếng Anh (EBBA), Định phí Bảo hiểm & Quản trị rủi ro (Actuary) học bằng tiếng Anh, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng….

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân xét tuyển thí sinh theo khối A00 và D00, căn cứ vào điểm chuẩn, dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT của các thí sinh./

 

Facebook Comments
Rate this post

About The Author