Categories Giáo dục

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo những ngành gì?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường đào tạo Cử nhân Y Dược uy tín, chất lượng hàng đầu của Việt Nam. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã chắp cánh giấc mơ Y Dược của không biết bao nhiêu thế hệ sinh viên. Mùa tuyển sinh 2019 đã đến, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch lại trở thành cầu nối, mở rộng cánh cổng để đón chào tất cả các thí sinh trên khắp các vùng miền của Tổ quốc có nguyện vọng muốn theo học ngành Y Dược.

Tóm tắt nội dung

1. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện có 2 cơ sở đào tạo ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Địa chỉ cụ thể:

 • Cơ sở Hà Nội: Km14 Đường Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Tp. Hà Nội.
 • Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh:  8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Năm 2019,  Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo hình thức mở, với phương châm không đặt nặng vấn đề kết quả thi cử, thành tích điểm số. Hình thức tuyển sinh tạo điều kiện tối đa cho các em thí sinh, giúp các em có cơ hội được khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng danh giá của nhà trường.

Xem thêm: >>> Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Theo đó, các em chỉ cần có bằng tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông hoặc giấy báo xác nhận Tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông tạm thời là đã được nhà trường xét tuyển thẳng.

Sau khi trải qua chương trình đào tạo và tốt nghiệp, các em sẽ được cấp bằng Cử nhân hệ Cao đẳng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Nhà trường tự hào với thành tích 98% sinh viên ra trường có việc làm theo đúng chuyên ngành. Các em không chỉ có cơ hội được làm việc ở các Bệnh viện, Cơ sở Y tế lớn, nhà trường còn liên kết với nhiều Doanh nghiệp  uy tín, chất lượng trong và ngoài nước, hỗ trợ các em những gói học bổng du học ở những nước có trình độ Y học hàng đầu thế giới như: Anh, Mỹ, Đức, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

2. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo những chuyên ngành gì?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đào tạo 3 chuyên ngành Y Dược cơ bản: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền.

2.1 Ngành Cao đẳng Dược

Hệ đào tạo 3 năm, mức học phí 800.000 ngàn VNĐ/ tháng. Sinh viên khi theo học ngành Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành như: Dược lâm sàng, Dược liệu và Dược cổ truyền, Sản xuất và kiểm định thuốc, cung ứng thuốc.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm những công việc như:

 • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
 • Sản xuất thuốc: Ngành công nghiệp sản xuất thuốc ở Việt Nam đang được mở rộng và đang rất cần nguồn nhân lực Dược sĩ Cao đẳng.
 • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
 • Trình Dược Viên: Đây là công việc đang tuyển rất nhiều nguồn nhân lực với mức lượng cực kỳ cao và đang được đa số Sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn khi ra trường.
 • Kiểm nghiệm thuốc: Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty .
 • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

2.2 Ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Với thời gian đào tạo 3 năm, mức học phí 800.000 ngàn VNĐ/ tháng, sinh viên  được trang bị kiến thức chuyên sâu: Điều dưỡng Nha khoa, Điều dưỡng người già. Điều dưỡng Hộ sinh.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường cũng là rất gợi mở. Cụ thể:

 • Các cơ sở Y tế, Bệnh viện, trung tâm trong sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương trong các tổ chức nhà nước hoặc tư nhân.
 • Với những điều dưỡng có năng lực giỏi, sẽ có cơ hội lên điều dưỡng trưởng đảm nhiệm vai trò quản lý, chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân.
 • Nhiều điều dưỡng viên lựa chọn việc tự mở các dịch vụ chăm sóc, tư vấn và phục vụ sức khỏe cộng đồng.
 • Cơ hội việc làm tại nhiều nước phát triển như nước như Canada, Đức, Nhật
 • Trở thành giảng viên hoặc nghiên cứu viên ở các đơn vị giáo dục và đơn vị Y tế.

2.3 Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền

Hệ đào tạo 2 năm. Chuyên ngành Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc có 2 cơ sở đào tạo ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Chuyên ngành đào tạo với thời gian 2 năm, sinh viên được đào tạo kiến thức, trang bị những kỹ năng cơ bản để trở thành một Y Sĩ đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cơ bản của cộng đồng.

Mức học phí cho chuyên ngành này áp dụng với cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh là 760.000 ngàn VNĐ/ Tháng/ Sinh viên. Với cơ sở ở Hà Nội là 670.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

3. Hồ sơ ứng tuyển vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Các em thí sinh có nguyện vọng ứng tuyển vào trường cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • 01 phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • 02 sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin vào chỗ trống và có xác nhận của chính quyền địa phương
 • 02 học bạ cấp 3 photo có công chứng
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT nếu đã tốt nghiệp năm 2018 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019. Những giấy tờ này đều phải có công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh có chữ kí và dấu đỏ của xã/phường
 • 01 chứng minh thư photo công chứng
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6. Ở phía sau ảnh ghi đủ những thông tin cá nhân: họ tên, số điện thoại, địa chỉ. Ảnh chụp không quá 6 tháng.
 • 02 phong bì dán tem sẵn, ghi rõ địa chỉ liên hệ để nhà trường liên lạc khi cần, nhất là gửi giấy báo trúng tuyển đúng cho bạn.
 • Lệ phí xét tuyển là 30000 ngàn VNĐ.

Những chuyên ngành đào tạo của  Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đáp ứng được nhu cầu đòi hỏi cần thiết của ngành Y tế. Thực sự Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là nơi chắp cánh tuyệt vời để các em sinh viên hiện thực hóa được niềm đam mê  trở thành những Y nhân giỏi, đóng góp cho cộng đồng./

Facebook Comments
Rate this post

About The Author