Categories Tin tức

Những điều cần biết khi học điều dưỡng liên thông đại học

Điều dưỡng là gì? Có nên theo học điều dưỡng liên thông đại học không? Sau khi ra trường ngành điều dưỡng liệu có việc làm không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Tóm tắt nội dung

Điều dưỡng là gì?

Đây là một trong những ngành nằm trong khối chăm sóc sức khỏe. Đây cũng là ngành nghề rất được coi trọng trong xã hội và được mọi người kính trọng, tôn trọng. Ngành điều dưỡng là một trong những ngành nghề độc lập với nhau. Chúng được chia ra thành rất nhiều cấp bậc, vị trí khác nhau.

Những điều cần biết khi học điều dưỡng liên thông đại học

Những điều cần biết khi học điều dưỡng liên thông đại học

Những người làm trong ngành nghề điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên. Nhiệm vụ của mỗi nhân viên ngành điều dưỡng sẽ là chăm sóc, kiểm tra và theo dõi tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân. Nơi làm việc có thể ở ngay tại bệnh viện, phòng khám hay tại nhà, các trung tâm y tế và các trung tâm phục hồi chức năng.

Có thể nói vai trò của mỗi nhân viên ngành điều dưỡng viên rất quan trọng và không thể thiếu trong quá trình khám chữa bệnh hiện nay. Vậy có nên theo học điều dưỡng liên thông đại học không?

Học điều dưỡng liên thông đại học nên hay không nên?

Có nên học điều dưỡng liên thông đại học không? Câu trả lời là có. Bởi khi theo học chương trình điều dưỡng liên thông đại học bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về chuyên ngành hơn. Bạn sẽ có thể xử lý mọi tình huống phát sinh có thể xảy ra. Bởi trong quá  trình học tập liên thông bạn đã được trải nghiệm và được thầy cô hướng dẫn cách xử lý.

Không chỉ chỉ có vậy, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp bằng đại học chính quy chuyên ngành điều dưỡng. Khi đó, cơ hội xin việc của bạn sẽ cao hơn. Hơn nữa, mức lương và chế độ đãi ngộ của bạn sẽ khác hơn so với lúc trước.

Theo số liệu đánh giá thì ngành nghề điều dưỡng sẽ có mức thu nhập ổn định và có mặt bằng trung bình là cao hơn so với các ngành nghề khác. Mức lương của một điều dưỡng viên sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Chức danh, vị trí và số năm kinh nghiệm… Tuy nhiên, trung bình mức lương của các bạn sinh viên ngành điều dưỡng vừa ra trường sẽ trong khoảng khoảng 4-7 triệu đồng/tháng và sau khi có kinh nghiệm còn lên tới 20 triệu đồng/tháng.

điều dưỡng liên thông đại học

Điều dưỡng liên thông đại học

Không chỉ có vậy, mà theo học điều dưỡng liên thông đại học bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm. Bởi nguồn nhân lực về ngành điều dưỡng ở nước ta đang thiếu hụt nghiêm trọng.Do đó, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc tại các bệnh viện trong nước và nước ngoài với mức lương ổn định.

>>> Tham khảo thêm: Thông tin liên thông cao đẳng lên đại học ngành điều dưỡng ở nước ta hiện nay.

Điều dưỡng viên có nhiệm vụ gì?

Để có thể trở thành một điều dưỡng viên giỏi trong tương lai thì các bạn cần phải thực hiện tốt các nhiệm vụ như sau:

  • Mỗi điều dưỡng viên cần phải thực hiện nghiêm chỉnh các quy chế của bệnh viện, phòng khám nơi công tác đề ra.
  • Tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc khi chăm sóc bệnh nhân và quy chế quản lý buồng bệnh và buồng thủ thuật trong phòng khám, bệnh viện.
  • Ghi đúng thông số, các triệu chứng và mọi dấu hiệu bất thường của mỗi người bệnh. Thực hiện đầy đủ những yêu cầu, y lệnh của bác sĩ đề ra cho mỗi bệnh nhân.
  • Mỗi điều dưỡng viên đều sẽ có các nhiệm vụ đó là thực hiện chăm sóc người bệnh theo đúng quy trình kỹ thuật của bệnh viện đề ra. Tuyệt đối, không bao giờ được có thái độ với bệnh nhân và người nhà chăm sóc bệnh nhân.
  • Giám sát và theo dõi thật kỹ tình trạng của mỗi bệnh nhân từng ngày. Trong trường hợp có vấn đề gì về sức khỏe của bệnh nhân cần phải báo cáo lại với bác sĩ để kịp thời cứu chữa.
  • Trước khi kết thúc ca làm việc cần phải ghi y lệnh cũng như những yêu cầu chăm sóc, theo dõi và những điều cần lưu ý khi chăm sóc người bệnh để người trực sau biết và thực hiện tốt nhất.
  • Phải biết cách động viên người bệnh an tâm để có thể điều trị bệnh tốt nhất.
  • Luôn phải chủ động học tập và tìm tòi, cập nhật những kiến thức mới trong quá trình làm việc. Để có thể nâng cao tay nghề và trình độ của mình.

Hy vọng với những thông tin ngành điều dưỡng trên sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành điều dưỡng viên giỏi nhé!

Facebook Comments
Rate this post

About The Author