Categories Giáo dục

Du học Nhật Bản mấy năm? ||Kinh nghiệm đi du học Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản mấy năm? Thời gian đào tạo đối với từng ngành học và các chương trình đào tạo khác nhau như thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Tóm tắt nội dung

Du học Nhật Bản mấy năm?

Đi du học Nhật Bản bao nhiêu năm? Điều này còn phụ thuộc vào từng chương trình đào tạo và tùy thuộc vào từng trường cao đẳng, đại học bên Nhật mà bạn lựa chọn. Có bạn đi du học Nhật Bản mất 3 năm nhưng cũng có bạn lại lên tới 6 – 7 năm. Cụ thể du học Nhật Bản bao nhiêu năm sẽ được giải đáp dưới đây.

Học đại học tại Nhật mất 6 năm

Bạn phải có ra ít nhất 6 năm để có thể đủ điều kiện để có thể theo học tại các trường Đại học ở Nhật Bản. Điều kiện bắt buộc bạn phải đạt được đó là trình độ tiếng Nhật phải đạt N2 trở lên.

Tuy nhiên, để có thể đạt được trình độ N2 thì sẽ không đơn giản một chút nào.  Nếu như hiện tại năng lực tiếng Nhật ngữ của bạn đang ở mức N5 thì bạn cần phải mất ít nhất 1 đến 2 năm mới có thể đạt được trình độ N2.

du học nhật bản bao nhiêu năm

Du học Nhật Bản bao nhiêu năm

Do vậy, nếu như bạn muốn học tiếp lên đại học thì cần phải mất 6 năm. Trong đó, 2 năm học tiếng và 4 năm đại học. Tuy nhiên, có một số trường đại học bên Nhật có chính sách khi đã đạt N2 thì được ưu tiên trở thành sinh viên năm 3 luôn. Lúc này sẽ có thể rút ngắn được thời gian học tập của bạn.

Học tiếp lên các trường Senmon thời gian du học từ 4 đến 6 năm

Từ 4 – 6 năm là câu trả lời cho vấn đề: “Du học Nhật Bản mất bao nhiêu năm?” đối với các trường hợp học tiếp lên các trường Senmon ( Trường dạy nghề ở Nhật Bản). Với các chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, nên các trường dạy nghề ở Nhật Bản đang là một trong những lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam.

Các trường Senmon Gakko tại Nhật cung cấp cho người học những kỹ năng và kỹ thuật chuyên môn cao. Nhằm gắn liền với thực tiễn. Các ngành đào tạo ở các trường dạy nghề vô cùng đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau như: Y tế, kiến trúc, luật, thương mại cho tới du lịch, âm nhạc, mỹ thuật, thể thao, thời trang,…

Theo con số thống kê thì hiện nay có khoảng 2.800 trường với khoảng 590.000 sinh viên đang theo học trên toàn nước Nhật. Sau khi hoàn thành xong các khoá học ở Senmon Gakko bạn sẽ được chứng nhận là “chuyên gia” hoặc “chuyên gia cao cấp”.

Đối với chương trình đào tạo chuyên gia thì thời hạn đào tạo sẽ là 2 năm trở lên. Còn đối với chương trình đào tạo chuyên gia cao cấp sẽ có thời hạn đào tạo là 4 năm trở lên. Có thể thấy nếu như bạn muốn đi du học Nhật Bản 2019 với các trường chuyên môn thì bạn sẽ mất khoảng 4 đến 6 năm tùy vào mục đích và ngành học mà bạn lựa chọn.

Trường hợp làm việc lâu dài tại Nhật

Nếu như bạn đã tốt nghiệp trường tiếng xong rồi lại tiếp tục làm việc tại các doanh nghiệp Nhật. Thì bạn sẽ phải chuyển từ visa du học thành visa lao động. Xét về cơ bản thì thời hạn visa này còn tuỳ thuộc vào thời hạn làm việc của bạn.

Nếu như bạn trở thành nhân viên chính thức của các công ty thì thời hạn visa của bạn sẽ là vô hạn. Điều này có thể hiểu là bạn sẽ được lưu trú vĩnh viễn tại Nhật. Mặt khác, nếu như bạn đã sống và làm việc ở đất nước Nhật quá 10 năm mà không vi phạm pháp luật thì  hoàn toàn có thể xin visa vĩnh trú tại đây. Đây là một loại visa cho phép bạn có thể định cư vô thời hạn hoặ có thể xin nhập Quốc tịch tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản 2 năm

Bạn có thể trở về nước sau khi học xong trường tiếng Nhật. Đây là hình thức du học Nhật Bản vừa học vừa làm và chọn chương trình học tiếng Nhật tại đây. Trong trường hợp, các bạn du học sinh muốn về nước ngay sau tốt nghiệp thì chỉ mất tối đa 2 năm ở bên nước Nhật để học tập mà thôi.

du học nhật bản được mấy năm

Du học Nhật Bản 2 năm

Tuy nhiên, rất ít các bạn trẻ lựa chọn các đi du học này. Bởi trong khi đến Nhật bạn vừa có cơ hội được học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm lương cao, đãi ngộ tốt. Thì không có lý do nào bạn lại muốn quay về nước ngay chỉ sau 2 năm học tiếng Nhật.

Chương trình du học hè ngắn hạn khoảng 2 đến 4 tuần

Đây là một trong những kế hoạch đi du học hoàn hảo cho những người thật sự muốn học tiếng Nhật và mong muốn tìm hiểu văn hoá của xứ sở hoa anh đào thông qua các sự kiện. Vì thời gian của khóa học rất ngắn nên có lẽ sẽ khó để cho bạn có thể cải thiện đáng kể khả năng tiếng Nhật của mình.

Tuy nhiên, đây sẽ là cơ hội để bạn có thể tham gia các sự kiện tại đây để thể học hỏi và kết bạn với thật nhiều người Nhật hơn. Bên cạnh đó, visa bạn mang không phải visa du học mà là một loại visa lưu trú ngắn hạn chỉ được dưới 90 ngày tại Nhật mà thôi.

Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc du học Nhật Bản mất mấy năm cũng như một số vấn đề về thời gian du học Nhật nhé!

Facebook Comments
Rate this post

About The Author