Categories Tin tức

Tìm hiểu chi tiết ý nghĩa tranh Cửu Ngư quần hội mang đến điều gì

Tranh là những tác phẩm nghệ thuật mang tới nhiều ý nghĩa được rất nhiều người yêu thích. Một trong số đó có bức tranh Cửu Ngư quần hội. Cùng tìm hiểu chi tiết ý nghĩa tranh Cửu Ngư quần hội qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Ý nghĩa tranh Cửu Ngư quần hội

Ý nghĩa của từng chi tiết xuất hiện trong tranh

Bức tranh cửu ngư quần hội là sự hội tụ của tất cả những gì may mắn nhất, tốt đẹp nhất. Chính vì vậy mà mỗi một chi tiết, hình ảnh nào trong bức tranh cũng mang đến ý nghĩa cho bức tranh. Tất cả cùng kết hợp với nhau mới có thể tạo ra được vẻ đẹp, may mắn cũng như ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội đem lại.

Ý nghĩa cá chép trong tranh

Ca-chep-la-su-thinh-vuong
Cá chép là sự thịnh vượng

Xem ngay: trang 2 con ngựa ý nghĩa gì để biết những điều thú vị

Bắt nguồn từ truyền thuyết cá chép vượt vũ môn để hóa rồng, hình ảnh cá chép trong tranh cửu ngư quần hội chính là biểu tượng cho sự thăng tiến, sự nỗ lực và may mắn trong sự nghiệp. Vì vậy mà những người chuyên kinh doanh buôn bán thường treo tranh có hình ảnh cá chép, bởi chúng đem đến nguồn tài lộc dồi dào và sự phát triển tốt trong công việc.

Bên cạnh đó, cá chép còn là hình ảnh tượng trưng cho sự cố gắng, kiên trì vượt mọi khó khăn, thử thách để vươn tới thành công. Gia chủ sẽ tăng thêm phần thịnh vượng, may mắn nếu như treo bức tranh này trong nhà. 

Ý nghĩa số 9 trong hình ảnh 9 chú cá chép

Nhiều người thường thắc mắc vì sao trong tranh cửu ngư quần hội lại sử dụng hình ảnh 9 con cá chép chứ không phải là 10 con hay một con số nào đó khác? Liệu nó có ảnh hưởng đến ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội?

Theo phong thủy, số 9 được xem là số đẹp nhất và mang nhiều ý nghĩa về sự may mắn. “Chín” được hiểu như là thời cơ đến, là sự phát triển đầy đủ nhất. Ông bà ta thường có câu “thời cơ chín muồi” chính là đang nói đến ý nghĩa này.

Trong hán tự, số 9 được đọc là “cửu” nói lên sự bền chặt, lâu dài và mãi mãi. Bên cạnh đó số 9 cũng mang một vẻ đẹp đầy đủ hơn. Sự trường tồn và vĩnh cửu là một trong những ý nghĩa quan trọng của bức tranh. 

Ý nghĩa của hình ảnh hoa sen

Hoa sen vốn được biết đến là loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ, là loài hoa “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Hoa sen là sự trong sạch, tinh khiết, tự tại, là kết quả của nhân quả luân hồi, là sự nối truyền liên tục và là sự thịnh vượng gắn liền với tiềm năng và sinh lực dồi dào.

Hoa sen sẽ giúp điều hòa vượng khí, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu giúp gia chủ loại bỏ những ưu phiền để tĩnh tâm cảm nhận những hạnh phúc xung quanh.

Trong hán tự, hoa sen là “liên” cùng âm với “liên” – có nghĩa là liên hồi, liền mạch. Sdư dả liên hồi, quanh năm đủ đầy chính là sự độc đáo của hoa sen và cá chép với nhau.

Ý nghĩa của hình ảnh hoa mẫu đơn

Bên cạnh hình ảnh cá chép ao sen thì bức tranh cửu ngư quần hội đôi khi còn có sự xuất hiện của hoa mẫu đơn thay thế cho hoa sen. Là loài hoa tượng trưng cho sự giàu có, vương giả, phú quý và sắc đẹp, hoa mẫu đơn với vẻ đẹp kiêu sa đài các của mình càng khiến bức tranh cửu ngư quần hội thêm phần lộng lẫy.

Hoa-mau-don-la-su-sung-tuc
Hoa mẫu đơn là sự sung túc

Click ngay: tranh canvas là gì để biết thêm về loại tranh này

Trong tình duyên, hoa mẫu đơn chính là biểu tượng của sự hạnh phúc. Nếu bạn đang độc thân thì hoa mẫu đơn sẽ giúp bạn tìm được ý trung nhân nhanh chóng. Cuộc sống hôn nhân gia đình trở nên vô cùng hạnh phúc nếu như treo hoa mẫu đơn ở trong ngôi nhà của bạn.

Ý nghĩa của hình ảnh quần tụ về 1 nơi

Hình ảnh quần tụ trong bức tranh cửu ngư quần hội chính là ý nghĩa mong cho tất cả sự may mắn, tài lộc, công danh sẽ tập trung lại một nơi và nơi đó chính là nơi treo tranh, chính là nhà của bạn.

Trên đây là chi tiết ý nghĩa tranh Cửu Ngư quần hội mang đến điều gì. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments
Rate this post

About The Author