Categories Tin tức

Tranh 2 con ngựa có ý nghĩa gì? Tranh song mã hợp với tuổi nào?

Tranh song mã là vật phẩm phong thủy được nhiều gia đình lựa chọn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Vậy tranh 2 con ngựa có ý nghĩa gì, cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Tóm tắt nội dung

Tranh 2 con ngựa có ý nghĩa gì?

Nguồn gốc của bức tranh song mã

Để biết về nguồn gốc của tranh song mã thì chúng ta cần tìm hiểu về đặc tính của ngựa trong đời sống. Ngựa vốn là con vật thân quen đối với cuộc sống của người Việt. Từ xưa, ngựa thường được dùng làm phương tiện di chuyển, mang hàng hóa, hay dùng để trinh chiến của ông cha ta.

Tranh song mã bắt nguồn từ ý tưởng Mã đáo thành công. Có nghĩa là ngựa chạy tới báo tin công việc thành công. Ví dụ như ở Việt Nam: Năm 1789, vua Quang Trung sau khi đánh tan quân Thanh, để báo tin thắng trận, vua đã cho người mang một cành đào, cưỡi ngựa truyền qua các trạm ngày đêm chuyển cành đào về cho công chúa Ngọc Hân.

Tranh song mã là gì?
Tranh song mã là gì?

Tìm hiểu thêm: Tranh canvas là gì?

Nhắc tới ngựa là biểu tượng cho sự thành công. Hơn nữa với những đặc điểm tốt đẹp của ngựa như: khỏe mạnh, kiên trì, bền bỉ và trung thành, thủy trung.

Tranh 2 con ngựa có ý nghĩa gì?

Hình ảnh 2 con ngựa đã được khắc họa lại trong bức tranh song mã sống động mà vẫn giữ nguyên được ý nghĩa sâu sắc. Ngày nay, trong điều kiện kinh tế thị trường phát triển, nhiều người có thú chơi treo những bức tranh mạ vàng cao cấp với mong muốn mang lại giá trị phong thủy cho bản thân, gia đình hoặc làm quà tặng hết sức ý nghĩa.

Ý nghĩa song mã mang lại may mắn

Với những hình ảnh may mắn gắn liền với hình ảnh ngựa, việc khắc họa nên bức tranh song mã, khi được treo trong nhà sẽ giúp mang lại may mắn cho gia chủ.

Nhìn thấy hình ảnh ngựa là nhìn thấy sự may mắn luôn hiện hữu trong cuộc sống.

Ý nghĩa song mã mang lại tài lộc

Hình ảnh hai chú ngựa đang phi mạnh mẽ, tiến về phía trước tượng trưng cho sự nghiệp phát triển, tài lộc luôn luôn tiến tới.

Bức tranh thích hợp để cho những ai làm kinh doanh, buôn bán.

Ý nghĩa thể hiện kiên nhẫn, bền bỉ

Ngựa được biết đến là con vật trung thành với chủ, không quản ngại khó khăn, đưa chủ nhân của mình đến bất kỳ đâu. Vì vậy, bức tranh song mã tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên nhẫn.

Kiên nhẫn, bền bỉ cũng là điều rất quan trọng giúp chúng ta chạm tới thành công.

Ý nghĩa thể hiện sức khỏe dồi dào

Ngựa còn có một đặc điểm nổi bật đó chính là sức khỏe dẻo dai, vì vậy theo phong thủy bức tranh song mã có ý nghĩa thể hiện sức khỏe bền bỉ. Những ggười chơi bức tranh song mã với mong muốn sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Ý nghĩa bức tranh song mã
Ý nghĩa bức tranh song mã

Xem thêm: Tranh 9 con cá

Tranh 2 con ngựa hợp với tuổi nào?

Theo quan niệm dân gian thì tuổi tý và tuổi Ngọ là tứ hành xung. Những tuổi này sẽ không thích hợp để treo tranh con ngựa. Ngoài ra thì Ngọ còn xung khắc với tuổi Sửu. Do đó người tuổi Sửu cũng không nên treo tranh con ngựa. Việc kỵ tuổi nhưng vẫn treo tranh con ngựa thì không những không có tác dụng mà còn mang đến sự bất hoà và có thể gặp trắc trở trong công việc, gia đình.

Vậy tranh ngựa hợp với tuổi nào? Tuổi Ngựa rất hợp với người mệnh Thổ và mệnh Hoả. Sự thành công và may mắn sẽ đến với họ khi treo tranh con ngựa trong gia đình. Bên cạnh đó việc treo tranh ngựa cũng sẽ mang đến tài lộc, bình an. Ngoài ra thì tranh con ngựa hợp với tuổi nào?Những người tuổi Thìn, Tuất và Hợi cũng sẽ gặp được nhiều may mắn thuận lợi khi treo tranh ngựa.

Trong gia đình treo tranh ngựa sẽ mang lại sự ấm áp, hạnh phúc và tin tưởng lẫn nhau. Nơi văn phòng, doanh nghiệp làm ăn thì sẽ vượng tài lộc, sự nghiệp của công ty sẽ phát triển nhanh như ngựa phi.

Qua bài viết tranh 2 con ngựa có ý nghĩa gì hy vọng bạn có thể chọn cho mình được bức tranh ưng ý mang nhiều sức khỏe thành công, tài lộc, hạn chế được việc sử dụng không phù hợp dẫn đến những điều không may mắn.

Facebook Comments
Rate this post

About The Author