Categories Giáo dục

Tuyển sinh cao đẳng Dược chính quy học 1 năm có học phí là bao nhiêu?

Tuyển sinh cao đẳng Dược chính quy học 1 năm có học phí là bao nhiêu? Là câu hỏi được nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm tìm hiểu. Mời bạn đọc tham khảo bài tổng hợp dưới đây.

Tóm tắt nội dung

1.Cao đẳng Dược hệ chính quy học bao lâu?

Đối với hệ đại học, sinh viên học ngành Y dược cần khoảng 4 – 6 năm để hoàn thành chương trình học. Còn theo quy định của Bộ Lao động thương binh và xã hội, hệ sinh viên học cao đẳng Y dược hệ chính quy trong thời gian 3 năm. Sau khi kết thúc khóa học được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo Luật giáo dục nghề nghiệp và có thể xin việc tại nhiều vị trí, tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị y tế trên toàn quốc.

tuyen sinh cao dang duoc chinh quy hoc 1 nam

Cao đẳng Dược hệ chính quy học bao lâu?

2. Cao đẳng Dược hệ chính quy thi khối nào?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo thì tuyển sinh ngành dược chủ yếu dựa vào kết quả thi của khối B bao gồm 3 môn: Toán – Hóa học – Sinh học. Tuy nhiên, từ năm 2017 thì hình thức tuyển sinh của ngành này đã có nhiều thay đổi với các tổ hợp môn khác nhau. Cao đẳng Dược tuyển sinh bao gồm các tổ hợp môn:

 • Khối B (Toán – Hóa- Sinh)
 • Khối A (Toán – Lý – Hóa)
 • Khối C08 (Ngữ văn – Hóa học – Sinh học)
 • Khối A11(Toán – Hóa – Giáo dục công dân)
 • Khối D07 (Toán – Hóa học – Tiếng Anh)
 • Khối B03 (Toán – Sinh học – Ngữ văn)

Bên cạnh hình thức tuyển sinh bằng điểm thi tốt nghiệp THPT thì rất nhiều trường Cao đẳng áp dụng cách tuyển sinh bằng học bạ THPT hoặc đỗ tốt nghiệp THPT. Đối tượng xét tuyển:

 • Đã tốt nghiệp THPT, Bổ túc văn hóa hay sở hữu trình độ tương đương
 • Có tư chất đạo đức tốt, không ở trong thời gian thi hành án, truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Sở hữu sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình học tập tại trường không bị gián đoạn.

Nhờ đó, đã tạo ra cơ hội học tập cho các thí sinh theo đuổi đam mê Y dược của mình, trong đó ngành Dược tuyển sinh với mã ngành là 6720211.

3. Tuyển sinh cao đẳng Dược chính quy học 1 năm có học phí là bao nhiêu?

Thời gian học hệ Cao đẳng theo quy định của Bộ Lao động thương binh và xã hội là 3 năm, 1 năm học gồm 2 kỳ, 1 kỳ học gồm 5 tháng.

Đối với học phí hệ Cao đẳng, mức học phí của các trường chỉ dao động từ 900.000 – 1.000.000 đồng/tháng. Đây là mức học phí đảm bảo khả năng chi trả cho các sinh viên tại trung bình ở Việt Nam nhằm giảm tải gánh nặng chi phí tài chính ở bậc Đại Học.

Đồng thời với lợi thế hình thức xét tuyển đơn giản, xét tuyển thẳng đối với những học sinh đã tốt nghiệp THPT, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em.

tuyen sinh cao dang duoc chinh quy hoc 1 nam

Tuyển sinh cao đẳng Dược chính quy học 1 năm có học phí là bao nhiêu?

4. Các trường cao đẳng Y dược Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đào tạo các ngành: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Trường được biết đến là ngôi trường có trên 10 năm đào tạo Y dược với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao. Bên cạnh đó điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo việc truyền đạt kiến thức đến học sinh một cách tối đa nhất.

Trường áp dụng hình thức giảng dạy kết hợp lý thuyết và thực hành song song, với tuyên ngôn: “Đưa Bệnh viện đến Giảng đường” giúp sinh viên được thực hành dưới sự hướng dẫn của thầy cô, áp dụng kiến thức đã học ngay trong thực tế của Bệnh viện. Vừa rèn luyện kỹ năng, trình độ chuyên môn, đồng thời nâng cao trách nhiệm nghề nghiệp cũng như y đức của những người thầy thuốc tương lai.

Mức học phí của trường chỉ từ 1.000.000 đồng/tháng – phù hợp với điều kiện của hầu hết sinh viên Việt Nam.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo các chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền. Trường có đội ngũ giảng viên đều là các thầy cô giáo đầu ngành Y Dược, luôn tâm huyết, nhiệt tình trong công tác giảng dạy và truyền đạt kiến thức cho sinh viên.

Hàng năm, trường thu hút đông đảo các thí sinh nộp hồ sơ tham gia ứng tuyển tại cả 2 cơ sở TPHCM và Hà Nội. Dưới sự hướng dẫn của thầy cô, giúp các em sinh viên áp dụng kiến thức đã học ngay trong thực tế của Bệnh viện. Vừa rèn luyện kỹ năng, trình độ chuyên môn, đồng thời nâng cao trách nhiệm nghề nghiệp cũng như y đức của những người thầy thuốc tương lai.

Với tỷ lệ 98% sinh viên sau khi ra trường có việc làm theo đúng chuyên ngành, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào là một trong số ít những trường Cao đẳng đạt được thành tích này.

Mức học phí của trường dao động từ 900.000 đồng – 1.000.000 đồng/tháng.

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam

Trường có tên gọi khác là trường Cao đẳng Miền Nam. Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam đào tạo 2 nhóm ngành chính: Y sĩ và Điều dưỡng.

Thí sinh xét tuyển nộp hồ sơ vào nhóm ngành Y Dược tại trường bằng cách xét học bạ. Ngoài ra, Cao đẳng Miền Nam còn đào tạo các ngành nghề khác như: khối ngành kĩ thuật, khối ngành kinh tế, khoa học cơ bản …

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Tiền thân của trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức là Trường Trung cấp tư thực điều dưỡng & Kỹ thuật y tế Hồng Đức. Từ năm 2014, trường được nâng cấp lên thành Cao đẳng Y Dược Hồng Đức.

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức đào tạo 4 chuyên ngành: Dược Sĩ, Điều dưỡng, Công nghệ Sinh học, Công nghệ kỹ thuật môi trường. Đây cũng là một trong những trường đào tao Y dược ngoài công lập ở TP Hồ Chí Minh. Chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y tế. Cao đẳng Y Dược Hồng Đức cũng tuyển sinh bằng học bạ để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Trường Cao đẳng Bách Việt

Trường Cao đẳng Bách Việt cũng là một gợi ý lý tưởng dành cho các thí sinh muốn học Y dược hệ Cao đẳng. Hiện tại, Cao đẳng Bách Việt có tới 14 ngành học trong lĩnh vực Y Dược để bạn chọn lựa.

Trường Cao đẳng Bách Việt có tới 4 cơ sở đào tạo: 02 cơ sở đào tạo tại quận Phú Nhuận, 01 cơ sở đào tạo tại quận Gò Vấp và 01 cơ sở đào tạo ở quận 12.

Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh

Các ngành đào tạo của trường bao gồm: Dược học, Điều dưỡng hộ sinh, Điều dưỡng Nha khoa. Đây cũng sẽ là ngôi trường lý tưởng để các em học tập và rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp sau này.

tuyen sinh cao dang duoc chinh quy hoc 1 nam

Cơ hội việc làm ngành Dược

5. Cơ hội việc làm ngành Dược

Thí sinh sau khi học ngành Dược có thể làm việc tại các bệnh viện, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh Dược phẩm, các trung tâm kiểm nghiệm …

Tại Bệnh viện: Dược sĩ có trách nhiệm cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc cả về chất lượng và số lượng. Đồng thời, họ còn tham gia tư vấn với bác sĩ trong việc kê toa và cảnh báo tương tác đồng thời hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân.

Tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ đảm nhận vị trí nghiên cứu quy trình sản xuất các công thức và dạng bào chế, các hoạt chất mới để theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, chiết xuất dược liệu.

Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng …

Tại các trường Y Dược: có thể đảm nhiệm vị trí giảng viên, kỹ thuật viên …

6. Hồ sơ đăng ký xét tuyển trường Cao đẳng Y dược

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo mẫu nhà trường.
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp).
 • 02 Bản sao công chứng học bạ THPT.
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT).
 • 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • 01 Bản sao công chứng Giấy Chứng minh Nhân dân.
 • 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6 và ở mặt sau cần phải ghi rõ các thông tin: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó gồm 01 tờ sơ yếu lý lịch có ghi đầy đủ mọi thông tin cá nhân liên quan và phải có dấu xác thực của cơ quan địa phương.
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn/ Đảng (nếu có).
 • Giấy chuyển nghĩa vụ Quân sự (đối với nam giới nếu có).
 • Những loại giấy tờ thuộc đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Bài viết đã giải đáp thắc mắc tuyển sinh cao đẳng Dược chính quy học 1 năm có học phí là bao nhiêu. Chúc các em lựa chọn được ngành học phù hợp.

Facebook Comments
Rate this post

About The Author