Categories Tin tức

Tranh 9 con cá có ý nghĩa gì? Tranh 9 con cá hợp với tuổi nào?

Tranh 9 con cá đang là xu hướng trang trí của mọi giới yêu nghệ thuật, mà nó còn có tác dụng điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc và sức khỏe thịnh vượng cho gia đình. Ý nghĩa và cách treo các loại tranh 9 con cá như thế nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Tóm tắt nội dung

Tranh 9 con cá là gì?

Theo truyền thuyết, tranh cửu ngư quần hội nói về bức tranh gồm 9 con cá chép vượt qua vũ môn để hóa rồng. Chính vì lý do đó, cá chép được đánh giá ngang tầm với rồng; một con vật được con là linh thiêng và cao quý nhất trong tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, cá chép với màu vàng cam rất đặc trưng; cũng tượng trưng cho sự thăng tiến; tiền tài; công danh và sự nghiệp.

Ý nghĩa phong thủy của tranh 9 con cá
Ý nghĩa phong thủy của tranh 9 con cá

Tìm hiểu thêm: Vẽ tranh Bác Hồ với thiếu nhi

Đối với những người thương gia, thường xuyên làm ăn buôn bán với đối tác; thì cá chép lại càng mang ý nghĩa đặc biệt. Người ta tin rằng, cá chép với đức tín cao quý vốn có sẽ giúp cho công việc kinh doanh của họ ngày càng trở nên thuận lợi hơn; vì cá chép mang mệnh “Thủy tức” tức là tài lộc dồi dào. Vì vậy, cá chép tốt cho con người cả về phương diện công danh và tài lộc trong nhà.

Tranh cửu ngư quần hội cũng là bức tranh phong thủy dùng để biếu tặng đối tác; bạn bè; người thân nhân dịp khai trương nhằm mang lại may mắn cho cả năm.

Ý nghĩa tranh 9 con cá Quần Hội hoa Sen

Sen trong tiếng hán là “liên”, đồng âm với “liên” trong liên tục, liên tiếp, liền nhau. Vì vậy, tranh cá chép hoa sen là tượng trưng cho sự dư dả liên tục, kéo dài mãi mãi. Hoa sen cùng một cụm đó là hôn nhân thủy chung son sắt.

Bức tranh cá chép hoa sen là bức tranh thể hiện sự trong sạch, tinh khiết tự tại. Bức tranh thể hiện nhân quả luân hồi, quá khứ – hoa nở, hiện tại – đài sen, tương lai – hạt sen.

Cá chép – hoa sen ngụ ý sự nối truyền liên tục. Nếu như hạt sen gọi là tử, đồng âm với “tử” là con. Treo tranh cá chép hoa sen, gia đình hạnh phúc, con cháu đầy đàn

Trong bức 9 con cá quần hội hoa sen, lá sen phủ ấm mặt nước tượng trưng cho thịnh vượng. Những mầm non của sen xuyên qua bùn đất hôi tanh vươn lên mặt nước, đó là tiềm năng, sinh lực dồi dào.

Ý nghĩa tranh Cửu Ngư hoa Mẫu Đơn

Hoa mẫu đơn – quốc sắc thiên hương, là vua của các loài hoa. Vẻ đẹp thanh thoát, dịu dàng và rực rỡ của những cánh hoa làm bao người say đắm.

Cho đến bây giờ, mẫu đơn vẫn được coi là loài hoa đẹp nhất. Ở trung quốc, tương truyền rằng chỉ những người trong hoàng tộc mới được phép trồng loài hoa này. Hình ảnh mẫu đơn xuất hiện nhiều trên các nón mũ của công chúa, phi tần thời đó. Vì vậy, mẫu đơn là loài hoa tượng trưng cho sự vương giả, phú quý và sắc đẹp.

Tranh con cá chép hợp tuổi nào?

Tranh những chép hợp mệnh gì? con cá chép thuộc hàng Thủy chính vì vậy loại tranh con cá chép có Thủy khí rất mạnh và rất thích phù hợp với những người dân thuộc mệnh Thủy và Mộc sẽ cầu tài lộc, như ý.

Theo những nhân viên cấp dưới tử vi phong thủy, tranh con cá chép vàng cực thích phù hợp với những người dân tuổi Ngọ và tuổi Tỵ, vì vậy những người dân tuổi này rất có thể lựa chọn và sử dụng cho mình một bức tranh tử vi phong thủy treo trong không khí nhà tại, phòng thao tác của tôi.

Nên treo tranh 9 con cá ở đâu?
Nên treo tranh 9 con cá ở đâu?

Xem thêm: Tranh bát mã

Người tuổi Tỵ sinh vào trong những năm sau: Tân Tỵ (2001), Kỷ Tỵ (1989), Đinh Tỵ (1977), Quý Tỵ (1953) và Nhâm Thìn (1952) nên lựa chọn cho mình những loại tranh con cá chép đông hồ, tranh con cá chép 3 chiều,…như con cá chép ao sen, con cá chép bơi ngược dòng sẽ mang lại như ý, tài lộc và giúp việc làm thuận tiện, sự nghiệp khô hanh khô thông.

Người tuổi Ngọ sinh vào trong những năm sau: Canh Ngọ (1990), Mậu Ngọ (1978), Bính Ngọ (1966), Giáp Ngọ (1954), Nhâm Ngọ (1952) nên lựa chọn cho mình những loại tranh con cá chép được làm bằng gỗ, thuê, vẽ như bức tranh cửu ngư quần hội, cửu ngư quần tụ, cửu ngư đồ, con cá chép hóa thành rồng, ý nghĩa tranh con cá chép hoa sen sẽ mang tới bình an, như ý và niềm hạnh phúc.

những người dân tuổi này hãy lựa chọn cho mình một bức tranh con cá chép tử vi phong thủy đẹp sẽ kích thích như ý, bình an, sự nghiệp thăng tiến, cầu dư giả, hưng thịnh cho gia chủ.

Trên đây là những thông tin ý nghĩa phong thủy tranh 9 con cá, mong rằng qua bài viết này bạn đã có được những kiến thức về tranh 9 con cá để chọn được bức tranh đẹp nhất.

Facebook Comments
Rate this post

About The Author