Categories Tin tức

Tìm hiểu về tranh bát mã là gì? Tranh bát mã hợp với mệnh gì?

Tranh bát mã chắc hẳn không còn xa lạ với những người chơi người chơi và sành về tranh phong thủy. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của tranh bát mã chưa, nếu chưa hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Tóm tắt nội dung

Tranh bát mã là gì?

Bát mã là tám con ngựa mạnh khỏe; truy phong là phi trong gió, đuổi theo gió. Vậy bát mã truy phong ý muốn nói đến hình ảnh tám con ngựa mạnh khỏe phi nhanh như gió, mang ý nghĩa biểu thị sức mạnh, sự đoàn kết trong một đội (8 chú ngựa cùng tiến về một hướng), thịnh vượng, thành đạt và thắng lợi. Ngựa phi trong gió nói đến con ngựa có sức khỏe mạnh mẽ với tinh thần kiên trì đương đầu với bão tố, phong ba.

Tranh bát mã là gì?
Tranh bát mã là gì?

Tìm hiểu thêm: Vẽ tranh Bác Hồ với thiếu nhi

Ngày xưa, khi những tướng lĩnh nhận lệnh đi đánh giặc, khi có tin mừng thắng trận sẽ lập tức có quân cưỡi ngựa chiến chạy nhanh nhất về báo cho nhà Vua. Cho nên, khi thấy con ngựa về báo tin, đó là biểu trưng của sự chiến thắng (Mã đáo thành công).

Ý nghĩa của tranh bát mã

Ngựa trong phong thủy là con vật trung thành nhất, biểu thị cho sự kiên cường, mạnh mẽ, dẻo dai, bền bỉ, không biết mệt mỏi. Mặt khác, loài vật này sẽ mang đến cho chủ nhân nhiều may mắn và tài lộc. Đây là lý do giải thích vì sao từ xưa đến nay ngựa luôn được giới thương nhân yêu quý.

Phong thủy học cho rằng, “bát mã” có nguyên khí vận 8 rất mạnh, là lựa chọn lý tưởng để treo trong phòng làm việc hoặc phòng khách. Tranh bát mã truy phong rất tốt về mặt phong thủy, giúp cho công việc của gia chủ luôn “thuận buồm xuôi gió”, thu hút nhiều tài lộc.

Cách treo tranh bát mã truy phong theo phong thủy

Bức tranh là biểu tượng của sự thành công, phát triển. Thông thường nhiều người hay tặng tranh này cho những người bắt đầu khởi sự kinh doanh: bắt đầu buôn bán làm ăn, dịp khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh. Theo đó, có quan niệm cho rằng, những người được tặng bức tranh này một khi đã đạt thành công thì không được đem tặng, làm mất, làm hư hại bức tranh bát mã này.

Cách treo tranh bát mã hợp phong thủy
Cách treo tranh bát mã hợp phong thủy

Tìm hiểu thêm: Vẽ tranh màu nước đơn giản

Doanh nghiệp hoặc người làm kinh doanh nên treo tranh tại phía có Lộc – Mã ở công sở, cửa hàng hoặc trong nhà để có lộc tài, thịnh phát… Còn người chủ, con trai trưởng và lãnh đạo thì nên treo tranh Bát mã truy phong ở phía Tây Bắc để mang biểu tượng của chủ quyền, ngôi chủ và sự bề trên, kiêng đặt hướng Nam vì xung Thái tuế.

Ngoài ra việc sử dụng tranh ngựa không chỉ mỗi tính theo mệnh tuổi mà nó còn được chi phối bởi phương vị bát quái, hướng nhà hoặc năm, tháng khác nhau, chứ không chỉ có tính tuổi mà bỏ qua nhiều yếu tố khác rồi cho rằng tương khắc mà không sử dụng.

Khi tranh được treo ở phòng làm việc, phòng khách và thư phòng, nó được treo sao cho tám con ngựa phi vào trong nhà. Điều tối kị nhất khi treo tranh Bát mã truy phong là hướng ngựa phi ra ngoài nhà vì nó sẽ mang tài lộc của gia chủ đi mất. Vì vậy, bạn hãy treo tranh hướng vào phía trong nhà với ý nghĩa tám con ngựa sẽ mang may mắn, tiền tài vào nhà.

Trên đây là tất cả những thông tin về tranh bát mã chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc, hy vọng bạn đã có thêm được những kiên thức bổ ích để chọn cho mình bức tranh bát mã đẹp và phù hợp với mình nhất.

Facebook Comments
Rate this post

About The Author