Categories Giáo dục

Một số ý tưởng vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ luôn là một đề tài được các bạn học sinh tái hiện qua những nét vẽ sinh động, đầy màu sắc tươi vui. Có rất nhiều ý tưởng vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em mà các bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Ý nghĩa của việc vẽ tranh về đề tài cuộc sống quanh em

Cuộc sống quanh ta luôn chứa đựng những điều kỳ diệu, tươi đẹp là một đề tài bất tận trong hội họa. Vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em được thể hiện bằng cái nhìn chân thực và tràn đầy hy vọng nhất qua đôi mắt thơ ngây của các em nhỏ.

Vẽ tranh về cuộc sống quanh em là một đề tài rất rộng lớn. Các em có thể về những hoạt động hàng ngày diễn ra trong cuộc sống quanh của mình như gia đình, trường học, các hoạt động vui chơi, lao động…

Những bức tranh đó thể hiện ước mơ, nguyện vọng, tình cảm của mình đối với gia đình, thầy cô giáo, mái trường, bạn bè; vẽ biển đảo Tổ quốc, những hành động, việc làm thiết thực để bảo vệ chủ quyền biển đảo; phản ánh về trật tự an toàn giao thông, tệ nạn xã hội; bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên đất nước…

Ý tưởng vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em

Các bạn có thể tham khảo một số ý tưởng để vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em dưới đây.

Vẽ tranh về cuộc sống sinh hoạt trong gia đình

Gia đình chính là tổ ấm, là nơi nuôi dưỡng chúng ta khôn lớn, chính vì thế đề tài gia đình không thể thiếu khi vẽ tranh đề tài cuộc sống xung quanh em. Có gia đình thì chỉ gồm 2 thế hệ đó là bố mẹ và các con nhỏ. Nhưng cũng có gia đình thì sống với 3 thế hệ là ông bà, bố mẹ, con cháu. Đó chính là gốc gác là máu mủ tình thân mà chúng ta luôn quan tâm khăng khít.

vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em

vẽ tranh về đề tài cuộc sống quanh em

Vẽ tranh đề tài gia đình vui vẻ, hạnh phúc bên nhau với những khoảnh khắc đáng nhớ và ấm áp nhất trong mỗi người chúng ta. Đó là hình ảnh cả nhà quây quần bên mâm cơm hay cùng nhau xem phim, làm việc nhà hay cùng nhau đi chơi, dã ngoại… Đây là ý tưởng vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em mà hình ảnh xuất hiện là được trở về bên mái ấm gia đình của mình.

Vẽ tranh về không khí đầm ấm ngày Tết 

Khi vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em, có nhiều bạn học sinh cũng liên tưởng đến không khí đầm ấm, rộn ràng trong những ngày Tết. Bởi Tết là dịp để cả gia đình sum họp, cùng quây quần dùng những bữa cơm, cùng nhau dọn dẹp và trang trí nhà cửa,chuẩn bị đầy đủ từ cành mai, cây đào, bánh trái, mâm ngũ quả, nồi bánh chưng… Bên cạnh đó, Tết còn là dịp mà các em nhỏ được diện những bộ trang phục mới. Chính vì vậy mà đề tài này rất được nhiều học sinh quan tâm đưa vào trong những bức tranh của mình.

vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em

vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em

Ngoài ra, vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em còn có thể tái hiện phố phường nhộn nhịp vào những ngày Tết. Khu phố nhà em những ngày này được trang trí rất đẹp, đèn lồng đỏ được treo từ đầu phố đến cuối phố tạo ra cái rực rỡ và không khí vui tươi, rộn ràng của ngày Tết.

Vẽ tranh về cuộc sống làng quê

Khi vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em, các bạn cũng có thể tái hiện cuộc sống bình yên của làng quê mình. Những bức tranh đó khắc họa cảnh sắc của làng quê nông thôn Việt Nam, với những chi tiết, hình ảnh về cuộc sống sinh hoạt của vùng nông thôn, của người dân lao động.

vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em

vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em

Những bức tranh phong cảnh quen thuộc cùng các hoạt động như đánh cá, bổ củi, cày ruộng, gặt lúa… được nhiều bạn lựa chọn. Qua đó thể hiện tình người, tình yêu quê hương, đất nước. Đồng thời gợi nhắc người ta nhớ về những tháng ngày tuổi thơ bình yên, tuy vất vả, tuy lam lũ thế mà lại vui, lại đầy ắp tiếng cười, chẳng phải lo toan bộn bề cuộc sống.

Vẽ tranh về trường lớp của em

Cuộc sống của những bạn học sinh chắc chắn không thể thiếu những hoạt động học tập và vui chơi với thầy cô, bạn bè ở trường, ở lớp. Đây cũng là một trong những khoảnh khắc đẹp khó quên của thời học sinh mà các em có thể đưa vào vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em.

vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em

vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em

Hình ảnh cô giáo đang say sưa giảng bài như người nghệ sĩ đang trình diễn trên sân khấu cũng là một trong những hình đẹp vẽ tranh đề tài học tập mà các em có thể lựa chọn. Ngoài ra, hình ảnh các bạn học sinh cùng nhau học nhóm, các trò chơi ở sân trường cũng được các họa sĩ nhí vẽ trên giấy mang một ý nghĩa sâu sắc.

Hy vọng qua những gợi ý về vẽ tranh đề tài cuộc sống quanh em sẽ giúp các bạn học sinh tìm được ý tưởng hay để thể hiện trong bức tranh của mình.

Tổng hợp

Facebook Comments
2.2/5 - (4 bình chọn)

About The Author