Giới thiệu một số bức vẽ tranh phong cảnh làng quê Việt Nam thu hút nhất

Giới thiệu một số bức vẽ tranh phong cảnh làng quê Việt Nam thu hút nhất

Những bức vẽ tranh phong cảnh Việt Nam, vẽ về quê hương đất nước luôn là các tác phẩm gây được nhiều xúc cảm nhất cho người xem. Những bức tranh về làng quê luôn đi liền với hình ảnh người dân Việt Nam luôn cần cù lao động, những cánh đồng lúa chín vàng, đàn trâu đang gặm cỏ hay đơn giản là hình ảnh những cánh cò bay phấp phới. Dưới đây là ý nghĩa và giới thiệu một số bức vẽ tranh phong cảnh làng quê của các họa sĩ gây nhiều sự chú ý nhất.

1. Ý nghĩa từ những bức tranh phong cảnh làng quê

Tranh vẽ về phong cảnh làng quê luôn gợi lại trong ký ức trong mỗi người về một thời thơ bé, chạy trung tăng trên những cánh đồng thả diều, một thời chăn trâu cắt cỏ một thời vượt qua bao khó khăn vất vả để rồi khôn lớn trưởng thành và nên người. Trong từng mỗi bức tranh các họa sĩ đều mong muốn dồn hết tâm tư súc cảm để thể hiện sao cho đẹp nhất cái nỗi niềm và tình yêu quê hương của mình vào trong chính tác phẩm của họ, chính vì vậy những bức vẽ tranh phong cảnh làng quê đẹp và luôn gây được sự thu hút rất sâu sắc.

2. Giới thiệu một số bức vẽ tranh phong cảnh làng quê Việt Nam

2.1.  Bức tranh nhộn nhịp chợ quê:

Hình ảnh nhộn nhịp chợ quê

Hình ảnh nhộn nhịp chợ quê

Hình ảnh chợ quê nhộn nhịp cho thấy đời sống vui tươi đủ đẩy của người dân. Hình ảnh buổi họp chợ bên cạnh bờ ao có gốc đa, có cổng làng với tập nập nhộn nhịp người bán người mua đông đúc sầm uất cho thấy một làng quê Việt Nam đang ngày một phát triển.

2.2. Bức tranh phong cảnh làng quê về một vụ mùa màng bội thu

Bức tranh ngày mùa bội thu

Bức tranh ngày mùa bội thu

Những người dân Việt Nam với nghề chính đơn thuần làm nông, họ luôn mong muốn sau quãng thời gian vất vả tảo tần, một nắng hai sương cáy cầy trồng lúa là những  ngày mùa vàng bội thu. Đây là những khao khát của người nông dân mà các họa sĩ muốn chuyển tải vào trong tác phẩm của mình.

2.3. Tranh vẽ phong cảnh làng quê ven sông

Bức tranh làng quê với cảnh yên bình sông nước

Bức tranh làng quê với cảnh yên bình sông nước

Trên dải đất hình chữ S vẫn có những làng quê sống ven sông, những ngôi làng ở cạnh bên con sông và con sông cũng chính là nguồn sống của họ. Người dân sống tập trung và tất cả những hoạt động ăn uống, sinh hoạt hằng ngày hay là để kiếm sống cũng đều là nhờ con sông, nhưng như vậy cuộc sống của họ vẫn êm đềm trôi. Bức tranh vẽ nên cảnh đẹp yên bình của một làng quê sông nước.

Bài viết liên quan: Vẽ tranh phong cảnh biển đơn giản mà lại độc đáo sắc nét

2.4. Tranh cậu bé ngồi chăn trâu

Vẽ tranh phong cảnh làng quê đơn giản với hình ảnh cậu bé ngồi thổi sáo trên lưng trâu

Vẽ tranh phong cảnh làng quê đơn giản với hình ảnh cậu bé ngồi thổi sáo trên lưng trâu

Hình ảnh cậu bé ngồi trên lưng trâu thổi sáo dưới bóng cây ngay cạnh bên con sông đó cũng đã là một phần trong ký ức của nhiều người. Các họa sẽ đã làm lên một tác phẩm tuyệt đẹp chỉ bằng những hình ảnh thân thuộc đơn giản nhưng vẫn gây được nhiều cảm xúc trong bức tranh.

2.5. Tranh vẽ chợ nổi:

Tranh vẽ chợ nổi

Tranh vẽ chợ nổi

Chợ nổi là nét văn hóa riêng của vùng miền Tây Nam Bộ, loại hình chợ này thường xuất hiện tại vùng sông nước được coi là tuyến giao thông chính. Nơi cả người bán và người mua đều dùng ghe/thuyền làm phương tiện vận tải và di chuyển. Chợ là nơi mua bán thật sự của cư dân địa phương, là nơi người dân địa phương trao đổi sản vật, nông sản, thực phẩm, v.v. Bức tranh này muốn giới thiệu về một nét văn hóa đặc sắc của làng quê sông nước Nam Bộ

Bài viết đã giới thiệt một số bức vẽ tranh phong cảnh làng quê đẹp và thu hút được nhiều sự chú ý nhất. Với những bức tranh chứa đựng nhiều xúc cảm và ý nghĩa như vậy mong rằng thông qua những bức tranh, các bạn sẽ càng thấu hiểu và càng thêm yêu thương và con người đất nước Việt Nam.

Facebook Comments