Categories Giáo dục

Những bức tranh ô nhiễm môi trường của các em nhỏ phản ánh sự thật

Tranh vẽ luôn là những điều đặc biệt bởi nó chính là tiếng nói của các em nhỏ dành cho mọi điều xung quanh. Dưới đây là những bức tranh ô nhiễm môi trường của các em nhỏ phản ánh sự thật. Mời bạn đọc cùng đón xem.

Tóm tắt nội dung

Những bức tranh ô nhiễm môi trường

Chung tay bảo vệ môi trường

Với chủ đề vẽ tranh bảo vệ môi trường, các em học sinh đã vẽ hình ảnh mọi người cùng nhau dọn dẹp rác thải, từ đó kêu gọi cộng đồng hãy để rác đúng nơi quy định và tích cực chăm sóc cây xanh… với khẩu hiệu Chung tay bảo vệ môi trường.

Chung-tay-bao-ve-moi-truong
Chung tay bảo vệ môi trường

Xem ngay: tranh quê hương để biết thêm những bức vẽ đẹp

Khi vứt rác lung tung, rác thải tràn lan khắp nơi trên đường lớn, ngõ ngách xóm làng vừa gây sự khó chịu cho người dân vừa ảnh hưởng không hề nhỏ với đến việc ô nhiễm môi trường. Mỗi cá nhân là một tác nhân tới môi trường. Chúng ta hãy cùng tự tạo cho mình một ý thức tốt, không vứt rác bừa bãi thì môi trường càng ngày sẽ tốt đẹp hơn.

Tranh vẽ về việc trồng cây gây rừng

Những hình ảnh về hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh là hình ảnh không thể thiếu khi vẽ tranh về đề tài môi trường. Bởi cây xanh được xem là lá phổi xanh của Trái đất giúp lọc sự ô nhiễm trong không khí. Trong quá trình quang hợp cây xanh sẽ hấp thụ khí CO2 và nhả ra khí O2 làm không khí bớt khí CO2 và trở lên trong lành hơn.

Trong bức tranh là hình ảnh các em học sinh đang trồng và chăm sóc những mầm non cây xanh. Mỗi bạn làm một việc khác nhau như cuốc đất, dựng hàng rào hay đang tưới nước cho cây. Các bạn nhỏ ai nấy làm mỗi việc khác nhau nhưng tất cả đều chung một ý nghĩa chính là góp sức trong công cuộc trồng cây gây rừng, phủ xanh đồi trọc.

Cùng nhau góp sức bảo vệ môi trường

Không cần những hình ảnh quá cầu kỳ mà chỉ với những cánh tay cùng vươn ra đỡ lấy địa cầu trong bức tranh cũng đã thể hiện thông điệp cùng nhau góp sức bảo vệ môi trường. Để cứu lấy hành tinh xanh – sạch – đẹp thì cần sự chung tay hành động của tất cả mọi người trên Trái đất này.

Môi người ngày càng ô nhiễm trái cây không còn không khí trong lành nên nó đang cầu cứu mọi người. Không phân biệt dân tộc, màu da chúng ta đều có trách nhiệm chung tay hãy cùng viên tay cứu lấy Trái đất xanh.

Tranh vẽ về bảo vệ môi trường – Nói không với rác thải nhựa

Noi-khong-rac-thai-nhua
Nói không rác thải nhựa

Hiện nay, môi trường ngày càng ô nhiễm trầm trọng hơn bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, việc vứt bừa bãi các rác thải nhựa sẽ khiến môi trường bị ô nhiễm nặng nề hơn. Nhựa là thứ không thể tự phân hủy, nên khi bị vứt ra môi trường nó sẽ ảnh hưởng xấu đến nguồn tài nguyên nước, đất, không khí…

Với tranh vẽ đề tài bảo vệ môi trường, các em học sinh đã vẽ những bức tranh thể hiện tác hại của nguy hiểm của rác thải nhựa gây ra như dòng sông trong xanh giờ nổi đầy rác. Tất cả đang đều bước vào tình trạng báo động và thực sự cần sự cứu giúp của mọi người.

Từ đó nêu cao khẩu hiệu “Hãy nói không với rác thải nhựa” để kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng những sản phẩm chế biến bằng nhựa và cần vứt rác thải nhựa đúng nơi quy định. Môi trường sẽ được bảo vệ với không khí trong lành, dòng sông êm ả trong xanh, một trái đất với nhiều cây xanh.

Vẽ tranh bảo vệ nguồn nước sạch

Bao-ve-nguon-nuoc-sach
Bảo vệ nguồn nước sạch

Click ngay: tranh ơn thầy cô để biết thêm những bức vẽ đẹp

Đối với con người, nước thực sự đóng một vai trò cực kỳ lớn. Nước là nguồn sống của tất cả các sinh vật trên Trái đất như cỏ cây, hoa màu, động vật… Do đó, trong vấn đề bảo vệ môi trường bảo vệ nguồn nước luôn là thông điệp hàng đầu.

Bức tranh là hai hình ảnh đối lập giữa những người vứt rác thải xuống dòng nước và những người đang cố gắng làm sạch dòng sông, ở giữa chính là thông điệp “Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ chính mình”. Qua những hình ảnh đối lập trong bức tranh giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những việc nên làm và việc không nên làm để bảo vệ môi trường.

Trên đây là những bức tranh ô nhiễm môi trường. Hy vọng bạn sẽ có được thật nhiều bức vẽ đẹp.

Facebook Comments
Rate this post

About The Author