Categories Tin tức

Cơ hội nghề nghiệp của ngành ngôn ngữ Anh

Nước Anh được xếp là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất trên thế giới. Việc ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học ngành ngôn ngữ Anh tại Việt Nam càng chứng minh tiếng Anh là ngành học hấp dẫn nhất ở bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên, cơ hội nghề nghiệp của ngành ngôn ngữ Anh hiện nay như thế nào không phải ai cũng nắm rõ. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tóm tắt nội dung

Khái niệm ngành ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh
Ngành ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học mà ở đó người học sẽ được đào tạo cách sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Chính vì thế, sinh viên sẽ học hầu hết các môn học về tiếng Anh. Bên cạnh đó, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ được trang bị thêm các kiến thức về: du lịch, kinh tế, thương mại, khách sạn, luật,… để đáp ứng được nhu cầu của xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành ngôn ngữ Anh hiện nay

Cơ hội nghề nghiệp ngành ngôn ngữ Anh
Cơ hội nghề nghiệp ngành ngôn ngữ Anh

Có thể thấy, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến và quyền lực nhất trên toàn thế giới. Với sự có mặt trên mọi lĩnh vực cũng như tính tiện dụng mà tiếng Anh mang lại, việc học tiếng Anh tại Việt Nam đã trở thành điều kiện cần và đủ chứ không còn dừng lại ở xu hướng hay trào lưu như trước. Nắm trong tay khối kiến thức vững vàng cùng khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí sau:

– Biên – phiên dịch viên trong các tổ chức, công ty, doanh nghiệp,…dịch thuật cho các nhà xuất bản, tạp chí,…

– Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ.

– Nhân viên truyền thông, tổ chức sự kiện, trợ lý, thư ký,…cho các công ty nước ngoài.

– Hướng dẫn viên tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn.

Trong quá trình phỏng vấn, ngôn ngữ Anh sẽ là yếu tố giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh và được ưu tiên hơn từ phía các nhà tuyển dụng. Đặc biệt, nếu bạn muốn đầu quân cho các công ty, tập đoàn đa quốc gia hay những đơn vị thường xuyên giao dịch với các đối tác nước ngoài thì biết tiếng Anh là yếu tố quyết định. Những sinh viên ngành ngôn ngữ Anh thường có cơ hội việc làm rộng mở tại các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Tại sao nên học ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)?

Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là trường cao đẳng ngôn ngữ Anh uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Trường đã và đang khằng định được chất lượng giảng dạy chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên có trình độ cao, nhiệt tình và tâm huyết với nghề. SIC luôn góp phần cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực giỏi, mang lại lợi ích lớn cho quốc gia.

Ngành ngôn ngữ Anh tại SIC
Ngành ngôn ngữ Anh tại SIC

Hiện nay, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đang là một trong top 5 trường cao đẳng đào tạo ngành ngôn ngữ Anh chính quy tốt nhất trong khu vực. Khi theo học tại trường, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế với những môn học chuyên ngành cung cấp kiến thức thực tiễn nhất sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình làm việc sắp tới. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, hội thảo tư vấn, định hướng nghề nghiệp, workshop,…và có cơ hội giao lưu với các diễn giả nổi tiếng. Qua đó, các bạn sinh viên sẽ có cái nhìn sâu hơn và cụ thể hơn về ngành học mà mình đang theo đuổi.

Trước khi đặt bút lựa chọn ngôi trường mà bạn tin tưởng để theo đuổi đam mê tiếng Anh của mình, các bạn thí sinh nên tìm hiểu thật kỹ về cơ hội nghề nghiệp của ngành ngôn ngữ Anh hiện nay nhé! Hy vọng qua những thông tin mà bài viết cung cấp, các bạn có thể đưa ra quyết định về nghề nghiệp riêng mà mình sẽ lựa chọn trong tương lai. Các bạn thí sinh nên tìm hiểu thêm về ngành ngôn ngữ Anh qua website tại trường mà bạn quan tâm nhé! Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments
Rate this post

About The Author