Học ngành dược Cao đẳng y dược TPHCM ra làm gì?

Học ngành dược Cao đẳng y dược TPHCM ra làm gì?

Các bạn thí sinh có nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 thường có chung lo lắng không biết học ngành dược Cao đẳng y dược TPHCM ra làm gì?. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Cơ hội việc làm sau khi học xong Cao đẳng y dược TPHCM

Sinh viên ngành Dược hiện tại sẽ không phải quá lo lắng về việc làm sau khi ra trường vì tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm khá cao. Do ở nước ta tốc độ tăng trưởng dân số tương đối ổn định, người dân có nhu cầu chăm sóc sức khỏe và biết cách sử dụng thuốc để chữa bệnh.

Vì thế thị trường tiêu thụ thuốc ở Việt Nam khá lớn mang lại nhiều cơ hội việc làm cho những người học dược. Do đó, trong mấy năm trở lại đây số lượng bạn trẻ lựa chọn theo đuổi học dược sĩ tăng lên nhanh chóng.

nganh-duoc-hien-nay-dang-thieu-hut-kha-nhieu-nhan-luc

Ngành dược hiện nay đang thiếu hụt khá nhiều nhân lực

Hiện nay nước ta dân số cũng bắt đầu bước vào giai đoạn già hóa nên đòi hỏi chăm sóc sức khỏe rất cao. Ngành dược được đánh giá có vai trò quan trọng và mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở đối với những bạn tốt nghiệp ngành học này. Ngành dược hiện nay đang thiếu hụt khá nhiều nhân lực hoạt động đòi hỏi nhân sự chất lượng cao.

Theo dự đoán, trong tương lai ngành dược cần tuyển thêm lượng lớn nhân lực làm việc. Chuỗi cung ứng thuốc cũng được mở rộng và thu hút được nhiều dược sĩ tham gia vào quá trình này. Ngành dược có tiềm năng việc làm rất lớn nên các em không phải “lận đận” tìm việc.

Sinh viên ngành dược sẽ được trang bị những kiến thức gì?

 • Những kiến thức về nguyên tắc bảo trì máy móc
 • Người học có khả năng lập ra các quy trình sản xuất thuốc theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật
 • Sinh viên ngành dược sẽ được trang bị kiến thức về sản xuất các loại thuốc tây
 • Pha chế thuốc đông y đóng gói bảo quản và phân phối thuốc
 • Biết cách xử lý sự cố khi cố gặp phải trong quá trình sản xuất thuốc
 • Xây dựng định mức lao động, sản xuất
 • Biết kiểm tra chuẩn chất lượng tất cả các loại thuốc sau quá trình sản xuất.
 • Có những kiến thức về tin học dùng để sử dụng các phần mềm về kỹ thuật bào chế các dạng thuốc.
 • Điều hành hoat động của một công ty sản xuất thuốc
 • Kỹ thuật sử dụng các loại máy như máy dập viên, máy trộn siêu tốc

Học Dược sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm như thế nào?

 • Trình dược viên – nhân viên marketing thuốc là giới thiệu những dòng thuốc thuốc mới cho các bác sĩ làm việc tại các phòng phám, bệnh viện để chữa trị cho bệnh nhân. Trình Dược Viên là công việc giúp bạn đảm trách việc giới thiệu thuốc đến người dùng. Khi bạn sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược bạn có thể ra làm Trình Dược Viên giới thiệu thuốc. Đây là công việc mang lại cho bạn những kỹ năng sống tuyệt vời sau này.
 • Mở quầy bán thuốc: là một trong những công việc cơ bản nhất của ngành Dược khi bạn theo học ngành này. Học Cao đẳng y dược TPHCM có thể làm nhân viên tại các quầy thuốc, bán lẻ thuốc tại cộng đồng.
 • Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc: Nơi làm việc, làm tại các viện Y học Cổ truyền, Viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm thuốc, Viện Dịch tễ, phòng ban nghiên cứu phát triển sản phẩm Dược phẩm.
 • Trở thành người tư vấn hướng dẫn người dân sử dụng thuốc
 • Làm việc tại các nhà thuốc tư nhân
 • Là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt.
 • Làm việc trong các công ty Dược kiểm tra chất lượng thuốc, nghiên cứu một loại thuốc mới
 • Dược sĩ tại các cơ sở y tế: làm việc ở các bệnh viện, phòng khám, trạm y tế. Phụ trách kho bảo quản thuốc trong bệnh viện

hoc-cao-dang-y-duoc-tphcm-co-nhieu-co-hoi-viec-lam

Học Cao đẳng y dược TPHCM có nhiều cơ hội việc làm

Lựa chọn học Cao đẳng Dược ở đâu uy tín?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trực thuộc Bộ Lao động TB&XH có nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn nhân lực khối ngành Y dược. Trường là chú trọng vào thực hành nhằm nâng cao tay nghề của sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng điều kiện xét tuyển yêu cầu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Chủ chương của Bộ Y tế là bổ sung nguồn nhân lực Dược sĩ trong tương lai nên một số trường đại học và Cao đẳng y dược TPHCM sẽ tuyển sinh trong năm 2022. Ngành Dược có vị trí quan trọng với hệ thống y tế, họ là người trực tiếp tham gia công tác sản xuất thuốc, kiểm nghiệm thuốc và phân phối thuốc đến tay người bệnh để giúp bệnh nhân chữa mau khỏi bệnh.

Những thông tin mà trang giaan cung cấp bên trên sẽ giúp các thí sinh hiểu thêm về việc học ngành dược Cao đẳng y dược TPHCM ra làm gì. Để được liên hệ tư vấn, thí sinh có thể liên hệ theo số hotline: 0899 955 990 – 0969 955 990 hoặc  hoặc theo địa chỉ dưới đây:

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 • Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
Facebook Comments
Rate this post

About The Author