Categories Tin tức

Những bức vẽ tranh phong cảnh mùa hè của các em học sinh ngộ nghĩnh

Đề tài để vẽ tranh phong cảnh mùa hè các họa sĩ rất chú trọng bởi mùa hè chính là nơi có được nhiều nguồn ý tưởng nhiều nguồn cảm hứng để thỏa sức sáng tạo. Mùa hè không chỉ là thời gian để các em có thể nghỉ ngơi, vui chơi sau những ngày tháng lao động mà mùa hè còn có thể là quãng thời để làm các hoạt động mang nhiều ý nghĩa giúp tu dưỡng rèn luyện bản thân và nâng cao tình đoàn kết gắn bó. Hãy cùng có những trải nghiệm trải vị của mùa hè đầy năng động  qua những bức tranh vẽ phòng cảnh mùa hè của học sinh đầy ngộ nghĩnh.

Tóm tắt nội dung

1. Ý tưởng thường thấy của các em học sinh khi vẽ tranh phong cảnh mùa hè

Mùa hè có nét riêng biệt so với những mùa còn lại trong năm, mỗi một mùa hè trôi qua đều để lại dấu ấn mạnh mẽ. Mùa hè càng tuyệt với hơn đối với những đứa trẻ, những em học sinh vì đây chính là lúc được nghỉ ngơi sau khi trải qua quãng thời gian học tập của một năm đầy căng thẳng.

Chính vì vậy các em nhỏ luôn đưa vào trong bức tranh vẽ của mình những hình ảnh vui chơi, những hoạt động năng nổ và đó đã thể hiện vui sướng niềm hứng khởi của các em đối với mùa hè. Các em học sinh thường hay vẽ những bức tranh có cảnh đi cắm trại, cảnh được bố mẹ đưa về quê vui đùa cùng thả diều với đám bạn hay cảnh nghỉ mát ở những bãi tắm biển v.v… Dưới đây bạn Hoàng Oanh sinh viên năm cuối trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ chia sẻ đến mọi người những bức tranh phong cảnh đẹp nhất do các em học sinh vẽ.

2. Những bức vẽ tranh phong cảnh mùa hè tuyệt vời nhất

2.1 Tranh thả diều

Vẽ tranh phong cảnh mùa hè thả diều

Sau khi được bố mẹ về quê hoàn toàn tách biệt với những ồn ào náo nhiệt, các em được gắn mình với những trò chơi dân gian đơn giản nhưng lại rất vui vẻ và hào hứng. Bức tranh với hình ảnh đám bạn đang cùng nhau thả diều, cùng nhau ngắm nhìn những cánh diều no gió bay cao vút với đủ loại sắc màu như vậy cũng thật là thú vị. Đó là trò chơi cũng giúp các em có thể rèn luyện kỹ năng và khiến cho đầu óc được thư thái khi mà các em đưa được cánh diều bay lên cao và ngắm nhìn chúng.

2.2 Bức tranh với hoạt động cắm trại

Tranh về cắm trại mùa hè

Cảnh các em đi cắm trại, được cùng nhau nô đùa với những trò chơi năng động như thả diều, đá bóng, trốn tìm, bịt mắt bắt dê…thật bổ ích và  lý thú. Các em nhỏ có thể thỏa sức vui đùa cùng nhau để tạm quên đi những ngày tháng học tập căng thẳng, các em được hòa mình với thế giới tự nhiên, được tự do tìm hiểu và trải nghiệm những điều thú vị thông qua những hoạt động cắm trại. Bức tranh đã thể hiện được phần nào tính năng động của một mùa hè.

2.3 Bức tranh mùa hè bãi biển

Tranh về bãi biển mùa hè

Mùa hè đến, các em luôn hào hứng mong được bố mẹ của mình cho đi nghỉ mát tắm biển. Đi biển, các em được nô đùa với những con sóng, được vui chơi chạy nhảy trên bãi cát dài. Đây là bức tranh của một bạn nhỏ muốn diễn tả lại cảnh gia đinh cùng nhau đi nghỉ mát tắm biển.

Bài viết liên quan: Vẽ tranh phong cảnh biển đơn giản mà lại độc đáo sắc nét

2.4 Buổi lao động công ích vệ sinh đường phố

Tranh vẽ về hoạt động công ích mùa hè vệ sinh đường phố

Mùa hè các bạn cũng có thể thực hiện những hoạt động vệ sinh đường phố, làm sạch không khí khiến cho môi trường xanh – sạch –  đẹp. Đây là hoạt động có ý nghĩa, giúp các bạn nhỏ có ý thức hơn về việc giữ gìn vệ sinh vả cảnh quan môi trường. Bức tranh với hình ảnh các bạn đang cùng nhau dọn dẹp rác thải đã là thông điệp khá ý nghĩa về việc giữ gìn vệ sinh môi trường.

2.5 Bức vẽ mùa hè tình nguyện

Tranh vẽ mùa hè xanh tình nguyện

Những hoạt động của những thanh niên tình nguyện đến những nơi vùng sâu vùng xa mang đầy ý nghĩa. Màu áo xanh thanh niên luôn có mặt mọi lúc mọi nơi ở những địa điểm của đất nước còn khó khăn để thực hiện những hoạt động đáng tự hào. Với phương châm: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, bức tranh vẽ về mùa hè tình nguyện của các bạn nhỏ mong muốn khích lệ tinh thần sục sôi đang sẵn có trong thanh niên.

Đề tài vẽ tranh phong cảnh mùa hè luôn là nguồn cảm hứng sáng tác cho các họa sĩ tài năng, đây là dịp để thể hiện sự sáng tạo của mình. Trên đây là một vài bức vẽ tranh phòng cảnh mùa hè đáo, qua những bức vẽ này các bạn có thể trải nghiệm được mùa hè yêu thương và hiểu sâu sắc hơn về một mùa hè đặc biệt và đầy ý nghĩa.

Facebook Comments
4.3/5 - (20 bình chọn)

About The Author