Categories Tin tức

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công là gì?

Phong thủy từ lâu đã được công nhận là một bộ môn có thể tận dụng được nguồn năng lượng trong tự nhiên để mang đến sự tác động tích cực cho con người. Trong đó, việc treo tranh phong thuỷ khá đặc biệt như tranh mã đáo thành công mang lại rất nhiều ý nghĩa.

Tóm tắt nội dung

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công

Nếu như bạn là người đi làm ăn, công tác xa nói riêng hay kinh doanh mua bán nói  chung thì chắc chắn sẽ chọn tranh phong thủy mã đáo thành công như là một lời chúc may mắn, thành công.

Đặc biệt, nó còn mang đến ý nghĩa “tốc chiến, tốc thắng” nên trở nên phổ biến, được lựa chọn làm quà tặng cho khách hàng, đối tác hay quà biếu sếp hay mừng khai trương, tân gia, khởi công, sự kiện,… như một lời chúc may mắn và tài lộc đầy ý nghĩa.

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công
Ý nghĩa tranh mã đáo thành công

Tìm hiểu thêm: Tranh quê hương đất nước

Tranh mã đáo thành công có mấy con ngựa?

Tranh mã đáo thành công – Đây là dòng tranh có nhiều biến thể nhưng cơ bản vẫn là hình ảnh 8 con ngựa khỏe mạnh, dũng mãnh phi nước đại về phía trước. Trong đó, ngựa là loài vật nuôi khá gần gũi với cuộc sống con người bởi sự trung thành, bền bỉ và rất khỏe mạnh.

Và cũng theo quan niệm dân gian thì số 8 lại có ý nghĩa là may mắn, phát đạt nên tám con ngựa sẽ tượng trưng cho sao bát bạch mang nhiều vượn khí, được xem là biểu tượng của may mắn, tài lộc, sự thành đạt và cả sự thăng tiến trong công việc, hoạt động kinh doanh. Với ý nghĩa mang đến là thế nên tranh mã đáo thành công rất được ưu ái lựa chọn rất nhiều.

Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi gì?

Nếu bạn đang quan tâm tranh mã đáo thành công hợp mệnh gì, tranh mã đáo thành công hợp với tuổi Ngọ không thì:

Trong ngũ Hành thì ngựa thuộc hành Hỏa, nên theo luật tương sinh nó sẽ tương sinh với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Thủy – Kim. Do đó, chủ nhân mệnh Thổ sẽ rất thích hợp treo tranh mã đáo thành công.

Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi gì?
Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi gì?

Xem thêm: Tranh 9 con ngựa có ý nghĩa gì?

Còn tranh mã đáo hợp với tuổi Ngọ không thì căn cứ theo phong thủy hợp, xung, hình, hại 12 con giáp thì người tuổi ngọ – ngọ hình nhau nên gia chủ tuổi Ngọ không nên treo tranh hình con ngựa hay tranh mã đáo thành công.

Căn cứ phong thủy ngũ hành thì tuổi ngọ nếu gia chủ tuổi giáp ngọ 1954 mệnh Kim, mà xét về quy luật tương sinh tương khắc thì Hỏa khắc Kim nên gia chủ Giáp Ngọ không nên treo tranh mã đáo thành công.

Gia chủ sinh năm Bính Ngọ 1966 thì mệnh Thủy nên cũng khắc Hỏa không nên treo tranh ngựa.

Gia chủ sinh năm Mậu Ngọ 1978 mệnh Hỏa – Hỏa hợp nhau nên có thể treo tranh ngựa. Nhưng cần kết hợp 2 yếu tố phong thủy là địa chi 12 con giap và ngũ hành tương sinh thì gia chủ sinh năm Mậu Ngọ không nên treo tranh mã đáo thành công.

Gia chủ sinh năm Canh Ngọ 1990 thì về mặt ngũ hành tương sinh thuộc mệnh Thổ có thể treo tranh ngựa. Tuy nhiên nếu kết hợp 2 yếu tố phong thủy thì người tuổi Ngọ sinh năm 1990 cũng không nên treo tranh mã đáo thành công thì tốt hơn.

Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ 2002 mệnh Mộc cũng không nên treo tranh mã đáo thành công vì sẽ không đem lại may mắn.

Sau đây sẽ là những tuổi tốt nhất để sử dụng tranh mã đáo thành công đó là:

Tuổi Thìn: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000

Tuổi Tuất: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006

Tuổi Hợi: 1947, 1959, 1971, 1983, 2007

Tranh mã đáo thành công kỵ với tuổi nào?

Như đã đề cập trên thì tranh mã đáo thành công thuộc hành Hỏa nên những người kỵ với mệnh Hỏa sẽ không hợp với tranh nhất là tuổi Tý. Nên cần tránh để những điều không tốt lành cả về công việc lẫn cuộc sống đời thường.

Ngoài tuổi Tý thì những gia chủ có mệnh Thủy cũng không nên treo tranh này trong nhà. Bởi ngựa thuộc hành Hỏa đại diện cho tính dương cực mạnh, còn thủy thì đại diện cho tính âm. Do đó, nếu bạn là người mệnh Thủy thì nên chú ý đừng nên treo tranh mã đáo thành công.

Trên là toàn bộ thông tin về tranh mã đáo thành công mà chúng tôi mang đến cho khách hàng. Chúc quý khách hàng cũng như là người đọc hiểu hơn về ý nghĩa tranh mã đáo thành công là gì, hợp với tuổi nào, kỵ với tuổi nào và treo ở đâu để hợp phong thủy mang lại may mắn và bình an cho gia chủ

Facebook Comments
Rate this post

About The Author