Categories Giáo dục

Tổng hợp các trường xét tuyển học bạ ngành Dược

Năm 2018, bên cạnh phương thức xét tuyển theo kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia thì nhiều trường đã mở thêm phương thức  xét tuyển bằng học bạ THPT của thí sinh nhằm tạo cho thí sinh nhiều cơ hội trúng tuyển hơn trước. Dưới đây là tổng hợp các trường xét tuyển học bạ ngành Dược trên cả nước cho thí sinh quan tâm.

Tóm tắt nội dung

Phương thức xét tuyển học bạ của nhiều trường Cao đẳng, Đại học

Theo tin tức tuyển sinh năm 2018 cho thấy, có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước sẽ thực hiện xét tuyển bằng hình thức nộp học bạ trung học với các tiêu chí phụ để xét tuyển vào từng ngành cụ thể.

Theo đó, nhiều trường Đại học – Cao đẳng trong mùa tuyển sinh năm nay, mở thêm một số ngành mới như Đại học Mở TPHCM có thêm ngành công tác xã hội, Đông Nam Á học và xã hội học, Cao đẳng Dược Hà Nội mở thêm một số ngành y như Chẩn đoán Hình ảnh, Vật lý trị liệu… để tạo thêm cơ hội cho các thí sinh mong muốn xét tuyển vào trường.

Nhiều trường xét tuyển học bạ THPT trong kỳ tuyển sinh 2018

Nhiều trường xét tuyển học bạ THPT trong kỳ tuyển sinh 2018

Dựa trên quy chế mới ban hành của Bộ GD&ĐT với các trường sử dụng phương án xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ) của thí sinh. Trong đó bao gồm, điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn có thể dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6,0 đối với hệ ĐH (theo thang điểm 10). Bên cạnh đó, mỗi trường sẽ có một quy định xét tuyển học bạ theo các kì khác nhau.

Trường hợp sử dụng kết quả học tập ở THPT để xét tuyển, điểm ưu tiên của thí sinh sẽ được cộng để xét tuyển sau khi thí sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định. Trong đó có hai phương án tính điểm, đó là dựa vào điểm trung bình của 5 học kỳ hoặc 6 học kỳ của thí sinh, cụ thể là:

5 học kỳ THPT gồm: Học kì 1, học kì 2 lớp 10; Học kì 1, học kì 2 lớp 11; học kì 1 lớp 12

6 học kì THPT gồm: Học kì 1, học kì 2 lớp 10; Học kì 1, học kì 2 lớp 11; học kì 1, học kì 2 lớp 12.

>>Tham khảo thêm: Cao đẳng Y học cổ truyền xét tuyển theo hình thức xét học bạ

Các trường xét tuyển học bạ ngành Dược

Trong số các trường Đại học, Cao đẳng thực hiện phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT thì cũng có nhiều trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành Dược có nhu cầu tuyển sinh theo phương thức này.

Có thể kể đến một số trường ngành Y Dược xét tuyển bằng học bạ như Đại học Y tế Công cộng, Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch,… Và tất nhiên tùy vào chỉ tiêu từng trường và các tiêu chí phụ khác thì quy định về điểm xét tuyển ngành Y Dược của các trường này cũng sẽ có sự chênh lệch. Các trường đào tạo Y Dược vẫn cố gắng đảm bảo chất lượng đầu vào với hình thức xét tuyển học bạ THPT. Cho đến nay, gần 100 trường ĐH, CĐ  trên cả nước đã đưa ra thông báo về tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT. Xét tuyển hồ sơ theo phương thức học bạ đã mở ra nhiều cơ hội hơn cho thí sinh mong muốn học ngành dược nhưng không thi đỗ vào Đại học, ngành Dược hiện nay tại các trường Cao đẳng cũng được chú trọng đầu tư cả đầu ra lân đầu vào. Hồ sơ bao gồm phiếu đăng ký xét tuyển, bản photo công chứng học bạ và bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh hoàn toàn có thể tự mình làm hồ sơ xét tuyển mà không mất nhiều thời gian, công sức cho việc này.

Các trường xét tuyển học bạ ngành Dược thủ tục khá đơn giản

Các trường xét tuyển học bạ ngành Dược thủ tục khá đơn giản

Có thể thấy với phương thức xét tuyển này, nhiều thí sinh có thêm cơ hội để trúng tuyển và theo học ngành Dược cũng như theo đuổi niềm đam mê của riêng mình. Không chỉ vậy, các trường Cao đẳng, Đại học cũng có thể hoàn thành chỉ tiêu của chính mình. Mặc dù nhiều người đánh giá phương thức này không đánh giá chính xác được năng lực của các thí sinh, nhưng các trường Đại học, Cao đẳng, nhất là các trường đào tạo ngành Y Dược vẫn cố gắng xét tuyển một cách kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng đầu vào, tạo niềm cho phụ huynh và học sinh cũng như giữ gìn uy tín của trường.

Facebook Comments
Rate this post

About The Author