Categories Giáo dục

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2023 từ khi nào?

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược là mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ hướng dẫn cụ thể về thời gian hoàn thiện hồ sơ và thủ tục đăng ký xét tuyển trong bài viết dưới đây.

Đã có không ít thí sinh đánh mất cơ hội trúng tuyển vào ngành học mơ ước chỉ vì nhớ nhầm lịch đăng ký xét tuyển hoặc nộp hồ sơ muộn nên các thí sinh cần chuẩn bị hành trang tốt cho bản thân trong mùa tuyển sinh năm nay.

Thực hiện theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đưa ra, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiến hành tuyển sinh ngành Y dược TPHCM trên phạm vi cả nước.

Thủ tục đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023 cũng tương tự như năm 2022. Thí sinh nếu chưa nắm được yêu cầu nên chủ động liên hệ với trường để được tư vấn cụ thể.

thoi-gian-nhan-ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-1 (1)
Thời nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM liên tục trong năm

Tóm tắt nội dung

Các ngành đào tạo chính của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường xét tuyển các ngành:

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

– Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

– Cao đẳng KT phục hồi chức năng: 6720603

– Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành 5720102)

– Thời gian đào tạo: 03 năm đối với hệ cao đẳng chính quy

– Thời gian đào tạo 02 năm đối với hệ Trung cấp chính quy

Chuyên ngành Cao đẳng Dược thời gian đào tạo 3 năm, theo học tại trường, sinh viên được đào tạo tất cả những kiến thức về kỹ năng chuyên môn ngành học, công dụng, cách bào chế thuốc, tác dụng, tương tác các loại thuốc.

Chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng sẽ đào tạo các kiến thức đại cương, cơ sở khoa học sức khỏe chuyên ngành Điều dưỡng từ cơ bản đến nâng cao. Khi theo tại trường, sinh viên sẽ được rèn luyện về đạo đức cũng như các kỹ năng cần thiết để đáp ứng công việc sau khi ra trường.

Chuyên ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng đào tạo sinh viên có kiến thức và kỹ năng về chuyên môn để đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Khi ra trường các em có thể làm việc ở các khoa, phòng Phục hồi chức năng của bệnh viện, trung tâm dưỡng lão, trung tâm thực hành khám chữa bệnh.

Chuyên ngành Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền được đào tạo cả về chuyên môn và đạo đức có kiến thức về Y học cổ truyền cùng như các kỹ năng như bào chế thuốc, kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại để khám chữa bệnh. Sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc ở bệnh viện hoặc các cơ sở y tế chuyên khoa Y học cổ truyền với nhiệm vụ hướng dẫn và báo chế thuốc, tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Y học cổ truyền.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược trường CĐ Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Thời gian xét tuyển và nộp hồ sơ năm 2023:

  • Đối với những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đã tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước có thể gửi hồ sơ về trường từ ngày 01/04/2023– 31/12/2023. Ngay bây giờ thí sinh có thể hoàn tất hồ sơ xét tuyển gửi về trường đào tạo.
  • Đối với những thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023, Nhà trường sẽ mở đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược và các ngành đào tạo của trường để thí sinh đăng ký xét tuyển trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh sau khi biết kết quả đỗ TN THPT có thể học sớm tại trường để được xét miễn giảm học phí.

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược vào trường bằng 1 trong 2 cách sau:

– Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng tuyển sinh của nhà trường.

– Cách 2: Đăng ký trực tuyến trên website của nhà trường. Để tạo điều kiện thuận lợi cho những thí ở xa có nguyện vọng theo học, nhà trường đã mở hệ thống đăng kí trực tuyến với thao tác đăng ký dễ dàng. Sau khi đăng ký thành công, ban tư vấn tuyển sinh của trường sẽ liên hệ và hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ.

thoi-gian-nhan-ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-2
Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ có nhiều đợt tổ chức nhận hồ sơ xét tuyển trong năm 2023 đến hết 31/12/2023 hoặc tới khi đủ chỉ tiêu. Nếu thí sinh thấy mình đủ điều kiện xét tuyển cần nhanh chóng đăng ký và hoàn thiện thủ tục hồ sơ gửi về trường.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

Cơ sở TPHCM:

  • 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Cơ sở Hà Nội: 

  • Km14, Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội.

Hướng dẫn cách làm hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Dược năm 2023

Thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

✓ 01 phiếu đăng kí xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu của nhà trường

✓ 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT (với thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2022) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp năm 2023

✓02 Bản sao công chứng học bạ THPT.

✓ 01 giấy căn cước công dân photo/ giấy khai sinh photo

✓ 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên có xác nhận của chính quyền địa phương

✓02 ảnh thẻ 3×4 (không quá 06 tháng trước khi làm hồ sơ) ghi tên và địa chỉ liên hệ phía sau ảnh.

✓02 phong bì dán tem (thí sinh ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

✓Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Với những thông tin trong bài viết về thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thí sinh cần nắm được thời gian và cách đăng ký xét tuyển để sớm có cơ hội trở thành tân sinh viên của trường. Những thí sinh có mong muốn học tại trường cần nhanh chóng nộp hồ sơ về trường theo đúng hướng dẫn để nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ xét tuyển.

Facebook Comments
Rate this post

About The Author