Categories Giáo dục

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu TPHCM?

Thí sinh quan tâm đến ngành Dược đều có băn khoăn: Nên học Cao đẳng Dược ở đâu TPHCM? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng cao. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Tóm tắt nội dung

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu TPHCM?

Do đặc thù của ngành Dược liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên thí sinh cần lựa chọn trường Cao đẳng Dược tốt nhất ở TPHCM để từ đó có hành trang tốt nhất nhằm theo đuổi đam mê sự nghiệp.

Ngay từ khi còn đang theo học ngành Dược tại các trường Cao đẳng Y Dược sinh viên cần chăm chỉ và chú trọng nhiều đến việc học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng ngành nghề để áp dụng vào thực tế khi chăm sóc, khám chữa bệnh  cho mọi người.

Hiện nay có rất nhiều các trường Cao đẳng trên địa bàn cả nước nói chung và khu vực TPHCM nói riêng tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy được đánh  giá tốt về chất lượng đào tạo như:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
 • Trường Cao đẳng Bách Việt
 • Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II
 • Trường Cao đẳng Miền Nam
 • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
 • Trường Cao Đẳng ASEAN

Để đánh giá cơ sở tốt đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM thí sinh cần căn cứ vào những tiêu chí lựa chọn như:

Chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp

Điều quan trọng để quyết định cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng là chất lượng đào tạo, bởi điều này sẽ đem đến nền tảng vững chắc kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết. Đây cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để phục vụ cho công việc sau khi ra trường.

Bên cạnh việc chất lượng đào tạo thí sinh cần quan tâm đến bằng cấp của trường là bằng chính quy hay bằng nghề. Có bằng hệ Cao đẳng Chính quy các bạn trẻ sẽ có cơ hội học tập lên Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn hoặc đi làm trực tiếp tại các cơ sở y tế.

Trang thiết bị, cơ sở vật chất

Ngành Dược sinh viên sẽ cần thực hành nhiều so với các ngành nghề khác nên cơ sở lựa chọn theo học cần được trang bị đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ, cơ sở vật chất, hóa chất, đồ  dùng… để sinh viên có thể học tập trau dồi những kiến thức y học.

Trên thế giới các kiến thức Y Dược chủ yếu trong những tài liệu Y khoa của những quốc gia phát triển nên cần trang bị đầy đủ kiến thức, trang thiết bị hiện đại để sinh viên có thể thực hành và tham khảo.

Đội ngũ giảng viên chất lượng cao

Khi đội ngũ giảng viên có trình độ cao, kinh nghiệm trong công tác đào tạo tốt sẽ giúp truyền đạt tốt kiến thức, phương pháp giảng dạy từ đó sinh viên sẽ cảm thấy hứng thú hơn trong học tập, tích lũy kiến thức tốt hơn.

Môi trường học tập

Để trở thành người có năng lực học tập ngành Dược  thí sinh cần lựa chọn học tập trong môi trường năng động, tích cực tranh luận và phát biểu ý kiến cùng với bạn bè và những giáo viên trong suốt quá trình học tập tại trường.

Tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định

Tìm hiểu về tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm ổn định hay không đồng thời việc nhà trường có liên kết với các đơn vị tuyển dụng chất lượng… để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Với các tiêu chí lựa chọn trường Cao đẳng uy tín ở trên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một  trong cơ sở đáp ứng đầy đủ những thông tin đó. Mỗi năm nhà trường thu hút được hàng nghìn hồ sơ đăng ký xét tuyển của các thí sinh theo học ngành Dược.

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu TPHCM?
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng

Lợi thế khi học tập tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Với hơn 15 năm hình thành và phát triển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã dần khẳng định được thương hiệu đào tạo uy tín, mỗi năm cung cấp hàng ngàn cử nhân ngành Dược chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực.

Năm 2023, nhà trường thực hiện tuyển sinh ngành Dược theo phương  thức xét học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Có đủ sức khỏe để học tập.
 • Thí sinh có lý lịch thân nhân rõ ràng, không chịu tiền án tiền sự, không trong thời gian thi hành án.

Trường hiện nay áp dụng khung chương trình khoa học và hiện đại. Chính vì vậy trong quá trình học tập tại trường sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường tập trung đào tạo theo mô hình Viện – Trường nên sinh viên sẽ được thực hành, trong đó thời gian đào tạo thực hành chiếm đến 70% điều này sẽ giúp các sinh viên trau dồi kỹ năng tốt nhất để nhiều theo chương trình bám sát thực tiễn.

Ngoài ra nhà trường có liên kết với các bệnh viện như: Bệnh viện 30-4, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thành phố Hồ Chí Minh… để nâng cao năng lực thực hành của sinh viên và cọ sát hơn với thực tế.

Cùng với đó nhà trường tập trung trang thiết bị hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn. Qua đó giúp tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên có cơ hội được nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Sau thời gian đào tạo 3 năm sinh viên có đầy đủ các kiến thức, năng lực chuyên môn để đáp ứng tốt yêu cầu công việc và sẽ được nhà trường cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và có giá trị trên cả nước. Với tấm bằng đó sinh viên có thể tiếp tục học liên thông lên cao hệ Đại học hoặc trực tiếp làm việc tại các cơ sở y tế.

Nếu bạn có đam mê cũng như ước mơ để theo đuổi ngành Dược nhưng vẫn đang băn khoăn địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng hãy nhanh tay nộp hồ sơ vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng cách đăng ký sau đây:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của Nhà trường
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin về các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng từ đó các thí sinh chuẩn bị có định hướng đúng đắn trong tương lai.

Facebook Comments
Rate this post

About The Author