Categories Giáo dục

Tìm hiểu về các trường đào tạo ngành xét nghiệm Y học ở TPHCM

Tìm hiểu thông tin liên quan đến các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học ở TPHCM được rất nhiều thí sinh quan tâm đến. Sau đây Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ chi tiết thông tin ở trên, mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Tóm tắt nội dung

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là gì?

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học được biết đến là một trong các nghiệp vụ của ngành Y, sẽ thông báo về tình trạng của bệnh nhân thông qua quá trình phân tích những mẫu bệnh phẩm ở trong cơ thể của người như dịch, máu, nước tiểu,… nhờ vào các trang thiết bị máy móc tân tiến hỗ trợ. Sau khi phân tích sẽ cung cấp những thông số về thành phẩm, tỷ lệ các chất ở trong cơ thể nhằm giúp cho việc chẩn đoán cũng như hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân được hiệu quả hơn.

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là gì?

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ cung cấp các kết quả cụ thể, nhờ vào đó sẽ chẩn đoán và theo dõi được mức độ tiến triển của bệnh lý và đưa ra được phương pháp điều trị bệnh được chính xác nhất.

Các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học ở TPHCM

Như chúng ta thấy rằng hiện nay ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học được đào tạo mở rộng cả hệ Đại học, Cao đẳng và Trung cấp tại khu vực Hà Nội cũng như Tp, Hồ Chí Minh. Theo đó, hiện nay các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học ở TPHCM được rất nhiều quan tâm và tìm hiểu, nhất là các thí sinh có nguyện vọng trở thành Kỹ thuật viên Xét nghiệm giỏi trong tương lai.

Những giảng viên hàng đầu trong Khoa Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã chia sẻ đến các thí sinh về số lượng trường đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học gồm có: Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Huế, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Yersin,… Trong số đó hệ Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hệ chính quy đang được rất nhiều thí sinh quan tâm đến, bởi thời gian đào tạo ngắn và mức học phí mỗi năm cũng rất phù hợp.

Các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học ở TPHCM

Hiện nay, với quá trình phát triển của ngành Y Dược, đi cùng với đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng được tăng cao, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học được nhận định là có tiềm năng. Ngoài ra, mức thu nhập của sinh viên trong công việc sau khi tốt nghiệp cũng rất ổn định.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được biết đến là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học chất lượng, uy tín tại khu vực phía Nam hiện nay được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn. Nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển thẳng đối với các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT/ BTVH, cần phải đảm bảo có được một sức khỏe tốt, không vi phạm pháp luật. Với điều kiện xét tuyển này sẽ mở ra cơ hội cho các thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Năm 2021, nhà trường tiến hành tuyển sinh trên phạm vi cả nước, vì vậy ngay bây giờ các em có thể sớm hoàn tất hồ sơ và gửi về Văn phòng tuyển sinh theo đúng địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh. (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý & Quốc lộ 1A).

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo nhóm ngành Y Dược nói chung và ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học nói riêng đã tạo được niềm tin tưởng đối với các thí sinh cũng như bậc phụ huynh trên phạm vi cả nước. Đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, dày dặn kinh nghiệm và tận tâm với nghề sẽ truyền đạt cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng trong nghề nghiệp. Đặc biệt, sinh viên sẽ có cơ hội được học thực hành, thực tập chiếm phần lớn thời gian đào tạo nên sẽ có thời gian học hỏi và tiếp thu thêm các kiến thức chuyên ngành. Hiện nay, nhà trường đã trực tiếp liên kết đến Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh,… Trong thời gian thực tập sinh viên sẽ học hỏi thêm rất nhiều các kiến thức, kỹ năng ngành nghề cũng như giao tiếp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ tự tin hơn trong công việc, đặc biệt được lựa chọn được môi trường làm việc tại bệnh viện, Trung tâm Y tế hoặc phòng khám.

Tổng hợp những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ hơn về các trường đào tạo ngành xét nghiệm Y học ở TPHCM thuộc hệ Đại học và Cao đẳng. Trước khi quyết định theo học ngành nghề nào các bạn cần phải tham khảo đầy đủ mọi thông tin, đặc biệt là trường đào tạo bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng về sau.

Facebook Comments
Rate this post

About The Author