Những bức vẽ tranh về gia đình có nội dung sâu sắc

Những bức vẽ tranh về gia đình có nội dung sâu sắc

Gia đình luôn là những điều tuyệt vời và thiêng liêng nhất đối với mỗi chúng ta. Và điều tuyệt vời ấy đã được phác họa trong những bức vẽ. Dưới đây là những bức vẽ tranh về gia đình có nội dung sâu sắc.

Những bức vẽ tranh về gia đình

1. Gia đình cùng vui chơi ở công viên

Gia đình cùng vui chơi ở công viên
Gia đình cùng vui chơi ở công viên

➤ Xem ngay: Tranh vẽ phong cảnh mùa hè để có thêm những bức vẽ đẹp

Sau mỗi giờ làm vất vả thì có lẽ đến những ngày cuối tuần gia đình lại cùng nhau được nghỉ ngơi và thư giãn. Chúng ta dành những giây phút tuyệt vời này ở ngoài công viên.

Bức tranh phác họa một không gian thật rộng lớn và nhiều cây xanh. Chim muông như cũng đang vui ca cùng gia đình. Họ trải khăn trên nền thảm cỏ xanh, có những món ăn ngon bắt mắt. Khuôn mặt ai nấy đều vui tươi và háo hức. Trẻ em và bố mẹ như được xóa tan mọi căng thẳng và mệt mỏi sau mỗi giờ làm. Cha cùng con chơi trò chơi còn mẹ và em gái đang chuẩn bị đồ ăn. Tất cả như đang hòa quyện vào nhau.

2. Bữa cơm gia đình

Cũng là sau những giờ làm vất vả, cha mẹ lại một lần nữa được quây quần bên tổ ấm dưới mâm cơm gia đình. Trên mâm cơm có đầy đủ các thành viên như bố mẹ, ông bà và các con.

Bữa cơm gia đình
Bữa cơm gia đình

Mâm cơm ấy có rất nhiều món ăn ngon do chính tay những người trong gia đình tham gia tạo nên. Ai nấy trong gia đình cũng có một khuôn mặt đầy vui tươi và hạnh phúc khi sau giờ làm họ lại được ngồi cùng nhau kể cho nhau nghe những câu chuyện vui buồn trong ngày. Các em bé thi nhau kể chuyện còn bố mẹ sẵn lòng lắng nghe. Không gian và màu sắc trong bức tranh thể hiện sự ấm cúng

3. Gia đình ngày tết

Cứ mỗi độ xuân về là lòng người lại thêm náo nức. Những ngày cuối năm đã qua đi là sự tổng kết cho một năm cũ khép lại, đón chào một năm mới sắp sang. Ngày đầu tiên của năm mới là họ được cùng nhau quây quần kể cho nhau nghe câu chuyện đầu năm.

Gia đình ngày tết
Gia đình ngày tết

Không gian bức tranh thật ấm cúng khi có cả đào và quất. Tất cả đã nở hoa như đón chào một năm mới sang nhiều điều mới. Gia đình có ông bà, bố mẹ và các cháu. Họ đang dành cho nhau những cái ôm thật nồng ấm. Ai nấy đều mặc cho mình những bộ quần áo đầy màu sắc. Con cháu đang thay nhau chúc tết ông bà, dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất.

4. Chào đón thành viên mới

Chào đón thành viên mới
Chào đón thành viên mới

Đây có lẽ là điều hạnh phúc nhất đối với những người làm cha làm mẹ. Khi họ cùng nhau về một mái nhà thì điều họ mong chờ nhất là những đứa con. Những em bé đó là trái ngọt cho sự hạnh phúc gia đình. Gia đình có ba người với một cô con gái xinh xắn và họ còn vui hơn khi chào đón thành viên thứ hai. Khuôn mặt ai cũng thật rạng rỡ, đón chờ.

Bức tranh tuy phác họa đơn giản nhưng lại mang tới một niềm vui chất chứa trong đó. Không gian là một chiếc giường đơn sơ nhưng tình cảm họ dành cho nhau lại chan chứa vô bờ.

Trên đây là những bức vẽ tranh về gia đình có nội dung sâu sắc. Tất cả nó đều thể hiện được nội dung về một gia đình hạnh phúc. Hãy thử đặt bút vẽ về khung cảnh gia đình bạn ngay lúc này nhé!

Facebook Comments