Categories Giáo dục

Những bức vẽ tranh đề tài ngày tết ấm cúng và độc đáo

Ngày tết có lẽ là những ngày khiến chúng ta luôn cảm thấy nhộn nhịp và ấm lòng nhất. Và tất cả những điều này đã được phác họa thành những bức tranh vẽ. Và dưới đây là những bức vẽ tranh đề tài ngày tết ấm cúng.

Tóm tắt nội dung

Những bức vẽ tranh đề tài ngày tết ấm cúng

1. Gia đình cùng gói bánh chưng

Gói bánh chưng dường như đã trở thành một thói quen không thể thiếu của mỗi người trong mỗi dịp tết đến xuân về. Thời gian này, mọi người dành cho nhau và quây quần để gói những chiếc bánh xinh đẹp.

Gia đình cùng gói bánh chưng
Gia đình cùng gói bánh chưng

➤ Xem ngay: Vẽ tranh Bác Hồ với thiếu nhi để biết thêm hình ảnh đẹp của Bác

Bức vẽ này có hình ảnh của người ông, người bà, bố mẹ và cả con cháu. Tất cả họ đều đang rất vui vẻ bên chiếc chiếu. Quanh đó là những chiếc bánh chưng nhỏ xinh được gói vuông vắn  và đẹp đẽ. Đây vừa là nét đẹp truyền thống vừa là thể hiện tình cảm của gia đình yêu thương với nhau.

2. Đón giao thừa

Ngày cuối năm sau khi đã chuẩn bị xong mọi thứ để đón tết là lúc chúng ta cùng quây quần bên nhau đón giao thừa. Thời khắc giao thừa là thời khắc quan trọng đánh dấu sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Trong phòng là khung cảnh gia đình có 4 người có bố mẹ và con cái. Họ đang cùng nhau nổ những dây pháo bông để chúc mừng năm mới. Cây đào cũng đang nở rộ hoa tươi sắc để đón chào những hy vọng. Khuôn mặt ai cũng tươi vui đón chào. Và bên ngoài cửa sổ kia là những bông pháo rực rỡ báo hiệu một năm mới đầy tươi vui và sắc màu.

3. Chúc tết

Khi đã hoàn thành xong tất cả các thủ tục ngày cuối năm thì chúng ta bắt đầu hân hoan đón chào một năm mới đến. Ngày mùng 1 sẽ là ngày chúng ta dành cho nhau thật nhiều câu chúc và cả tục lệ xông đất nữa.

Chúc tết
Chúc tết

Khung cảnh trong bức tranh thật vui tươi và nhiều màu sắc. Có ông bà, bố mẹ và con cháu. Hình ảnh em bé mặc áo dài chấm bi đỏ tượng trưng cho một sự may mắn đang ngoan ngoãn cúi mình chúc phúc tới ông bà. Ông bà vui vẻ đón nhận và dành cho cháu những phong bao lì xì đầy may mắn nhất. Tất cả đều đang rất vui vẻ để đón chờ một năm mới sang.

4. Bữa cơm ngày tết

Ngày tết đến là thời gian ta dành cho nhau. Không chỉ cùng nhau gói bánh chưng, cùng nhau, dọn dẹp nhà cửa cùng nhau mà còn dành thời gian có những bữa cơm cho nhau nữa.

Bữa cơm ngày tết
Bữa cơm ngày tết

Hình này trong bức tranh thật đẹp khi tất cả các thành viên trong gia đình đang đoàn tụ bên mâm cơm dưới bàn thờ tổ tiên. Trên mâm cơm có rất nhiều món ăn đầy màu sắc. Ai ai cũng diện cho mình một bộ quần áo đầy nổi bật. Họ cùng nhau cười nói vui vẻ và kể cho nhau nghe những câu chuyện thật vui. Bữa cơm đầu năm có lẽ sẽ là bữa cơm đầy ấm áp và tình cảm mà chúng ta có được với nhau.

Trên đây là những bức vẽ tranh đề tài ngày tết ấm cúng và độc đáo. Nó đã được phác họa thành những bức tranh như thế này. Những ngày tết hãy tận dụng để có thời gian đẹp nhất bên gia đình bạn nhé!

Facebook Comments
Rate this post

About The Author