Categories Giáo dục

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM vào thời gian nào?

Cao đẳng Dược là ngành học đang rất hot trong nhiều năm qua. Vì vậy, thí sinh cần nắm bắt được thời gian tuyển sinh để nhanh chóng hoàn tất thủ tục. Cùng giải đáp ngay tuyển sinh đẳng Dược TPHCM vào thời gian nào qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM vào thời gian nào?

Đối với hệ Cao đẳng Dược thì thông tin tuyển sinh sẽ có chút khác biệt hơn so với hệ Đại học. Các trường Cao đẳng thường sẽ chia thành 2 đợt xét tuyển.

Truong-cao-dang-co-hai-dot-tuyen-sinh
Trường Cao đẳng có hai đợt tuyển sinh

Đợt 1:  Vào khoảng tháng 4 áp dụng đối với  thí sinh đã tốt nghiệp THPT những năm về trước. Thí sinh có thể nộp hồ sơ về tại các trường Cao đẳng có tuyển sinh để theo học luôn.

Đợt 2: Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT. Ngay sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, các em thí sinh đạt điều kiện tốt nghiệp THPT sẽ hoàn tất thủ tục hồ sơ nộp về tại các trường Cao đẳng mà các em muốn theo học. Thầy cô sẽ hướng dẫn thủ tục cho các em nhập học tại trường. Các trường sẽ tuyển sinh cho tới khi đã hoàn thành đủ chỉ tiêu của trường.

Thí sinh đăng ký tuyển sinh có thể gửi hồ sơ về Nhà trường theo thời gian quy định. Hồ sơ đủ điều kiện các em sẽ theo học được chương trình Cao đẳng ở các trường và trở thành Dược sĩ tương lai.

Điều kiện xét tuyển vào Cao đẳng Dược?

Theo học hệ Đại học thì mức điểm cần đạt của thí sinh tùy từng ngành sẽ là rất cao. Thấu hiểu được điều này cũng như tạo điều kiện để các bạn thí sinh được bước tiếp đam mê, hệ Cao đẳng đang áp dụng điều kiện tuyển sinh rất phù hợp với nhiều sinh viên.

Theo đó, điều kiện tuyển sinh đưa ra chỉ cần các thí sinh đáp ứng đầy đủ những điều kiện như sau:

 • Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT;
 • Không vi phạm Pháp luật, hoặc đang trong thời gian thi hành án;
 • Đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt.

Đáp ứng được 3 điều kiện trên thí sinh hoàn toàn có thể nộp hồ sơ tại các trường Cao đẳng và theo học tại đây.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – cơ sở đào tạo uy tín

Trong nhóm ngành sức khỏe, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có bề dày 10 năm kinh nghiệm. Vào mỗi năm, có hàng ngàn thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Nhà trường thuộc top những ngôi trường đào tạo chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, nhà trường đang dần dần mở rộng quy mô đào tạo trên khắp cả nước.

Sau khi ra trường, với đội ngũ giảng dạy chuyên môn tốt, các em được áp dụng học thực hành và thực tế bài bản thì các em hoàn toàn có thể làm việc tại tất cả các cơ sở y tế trên cả nước. Mức học phí đào tạo trong 3 năm của nhà trường rất phải chăng phù hợp với tất cả các em sinh viên theo học. Sau khi tốt nghiệp, các em sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.

Để trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai thì đây chính là ngôi trường phù hợp với tất cả các em. Với đội ngũ giảng dạy nhiều năm kinh nghiệm, sinh viên theo học tại trường sẽ có được các kỹ năng cũng như kiến thức thực tiễn rất tốt.

truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-voi-chat-luong-dao-tao-hang-dau
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với chất lượng đào tạo hàng đầu

Bên cạnh đó, nhà trường còn có những chính sách miễn giảm học phí đầu vào vô cùng ưu đãi dành cho sinh viên nhập học. Chính nhờ điều này mà các em hoàn toàn có thể viết tiếp ước mơ của mình mà không cần phải lo ngại về vấn đề kinh tế.

Để đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài  Gòn các thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2023 theo mẫu nhà trường.
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp năm 2022).
 • 02 Bản sao công chứng học bạ THPT.
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023).
 • 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • 01 Bản sao công chứng Giấy Chứng minh Nhân dân.
 • 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6 và ở mặt sau cần phải ghi rõ các thông tin: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó gồm 01 tờ sơ yếu lý lịch có ghi đầy đủ mọi thông tin cá nhân liên quan và phải có dấu xác thực của cơ quan địa phương.
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn/ Đảng (nếu có).
 • Giấy chuyển nghĩa vụ Quân sự (đối với nam giới nếu có).
 • Những loại giấy tờ thuộc đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau đó thí sinh có thể nộp về 1 trong 2 địa chỉ của trường:

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Trên đây là giải đáp tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM vào thời gian nào.  Nếu có ý địnht heo học Cao đẳng Dược tại các trường Cao đẳng thì các em hãy nhanh chóng hoàn tất thủ tục để theo học nhé!

Facebook Comments
Rate this post

About The Author